Cặp đôi kết hôn 27 năm trước: Mê em gái bạn, người đàn ông ngày nào cũng nấu đồ ăn mang qua và mối quan hệ đặc biệt giữa hai ông thông gia sau khi con cưới

Ở nhà tôi, cả hai bố mẹ đều bình đẳng trong mọi việc, mỗi người một phận sự và những điều đó duy trì suốt 27 năm nay.

Trong cuộc sống, tìm được một người thật sự để yêu chẳng phải dễ dàng. Vậy mới nói, một khi tìm thấy chân ái thì hãy nhanh chóng "nắm bắt lấy", tìm mọi cách để có được trái tim của nàng đi thôi. Đó cũng là câu chuyện về bố mẹ do Yến Ngọc chia sẻ.

Bố Ngọc tên Ngọc Ánh, 53 tuổi, là một doanh nhân. Mẹ cô tên Yến, kém chồng 8 tuổi, ở nhà nội trợ. Bố mẹ Ngọc đã ở bên nhau 27 năm nay.

Đến nhà bạn lại gặp được vợ tương lai

Có lẽ đến bây giờ, bố mẹ tôi vẫn còn phải cảm ơn bác - anh trai của mẹ. Nhờ có bác mà bố mẹ quen được nhau.

Ngày ấy, bố chơi với bác, đến nhà bác chơi rồi tình cờ gặp mẹ. Khi đó là năm 1992, mẹ mới 17 tuổi. Bố lúc đó đã là một người đàn ông 25. Hồi ấy, 25 tuổi cũng đã chững chạc lắm rồi, đến tuổi đi kiếm vợ.

Gặp mẹ, bố ưng lắm. Bố bảo mẹ xinh ngoan, lại chăm chỉ nên bố vừa gặp đã yêu luôn. Thế nhưng mẹ 17, còn ngây thơ, chưa biết gì về chuyện yêu đương nên rất ngại ngần. Đấy là chưa kể bố còn hơn mẹ tận 8 tuổi. Tính ra so với mẹ cũng là bậc "ông chú" rồi.

Cặp đôi kết hôn 27 năm trước: Mê em gái bạn, người đàn ông ngày nào cũng nấu đồ ăn mang qua và mối quan hệ đặc biệt giữa hai ông thông gia sau khi con cưới - Ảnh 2.

Thích mẹ, ngày nào bố cũng qua chơi. Không những thế, bố còn nấu đồ ăn mang sang cho mẹ. Bố hẹn mẹ đi chơi còn mang dao đi gọt hoa quả bên hồ. Bây giờ kể lại những câu chuyện đó, ai cũng phải bật cười vì sự chu đáo đến mức hài hước của bố.

Theo đuổi như vậy một thời gian, bố cũng khiến mẹ cảm động. Bố kiên trì là một phần, phần khác, ông bà ngoại thấy bố nhanh nhẹn, hiền lành nên vun vào, giúp bố nhanh chóng "cưa đổ" được mẹ.

Yêu 2 năm, bố mẹ quyết định kết hôn. Những năm đó, tình hình kinh tế của hai bên gia đình cũng khó khăn. Hôn lễ được tổ chức tại nhà năm 1994, mời anh em và bạn bè trong khu phố. Dù vất vả nhưng ông bà vẫn cố gắng để bố mẹ có một đám cưới tươm tất, đáng nhớ nhất.

Cặp đôi kết hôn 27 năm trước: Mê em gái bạn, người đàn ông ngày nào cũng nấu đồ ăn mang qua và mối quan hệ đặc biệt giữa hai ông thông gia sau khi con cưới - Ảnh 3.

Hình ảnh bố mẹ Ngọc trong đám cưới.

Hôm lên xe hoa, bố mặc vest xanh, mẹ mặc bộ váy cưới lộng lẫy, đầu đội lúp có cài những bông hoa vải nhẹ nhàng mà đẹp đẽ. Mẹ đeo ở cổ hai sợi dây chuyền vàng có lẽ là quà cưới của hai bên gia đình dành cho.

Trong tấm ảnh vào ngày cưới còn lưu lại, bố mẹ thật sự xứng đôi vừa lứa, rất đẹp. Chỉ nhìn góc nghiêng thôi nhưng cũng đủ biết ngày ấy mẹ xinh đẹp thế nào, khiến bố ngất ngây và tìm mọi cách tán tỉnh được ra sao.

Mối quan hệ đặc biệt giữa hai ông thông gia

Sau đám cưới, cuộc sống của bố mẹ gặp rất nhiều khó khăn. Họ xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Bố thường xuyên đi công tác xa, tìm mọi cách để giúp cho mấy mẹ con có cuộc sống sung túc hơn.

Bố đi vắng, mẹ ở nhà cáng đáng tất cả mọi chuyện. Và rồi lần lượt từng đứa con ra đời, hai anh cả rồi đến tôi. Bố mẹ dạy con cái rất kỹ lưỡng. Từ chuyện ăn uống, sức khỏe, học hành hay những lẽ sống, mẹ đều dạy bảo kỹ, nhắc nhở kỹ càng.

Cặp đôi kết hôn 27 năm trước: Mê em gái bạn, người đàn ông ngày nào cũng nấu đồ ăn mang qua và mối quan hệ đặc biệt giữa hai ông thông gia sau khi con cưới - Ảnh 4.

Bố mẹ cô trong một chuyến du lịch.

Bố luôn có mục tiêu là gia đình sung túc để phấn đấu. Mẹ đứng đằng sau hiểu cho mục tiêu đó và hỗ trợ bố hết lòng. Ở nhà tôi, cả hai bố mẹ đều bình đẳng trong mọi việc, mỗi người một phận sự và những điều đó duy trì suốt 27 năm nay.

Bố sẽ chịu trách nhiệm kiếm tiền, đối ngoại. Mẹ lãnh trách nhiệm nội trợ, chăm lo bữa ăn cho chồng con, quán xuyến con cái. Dù vậy, bất cứ việc gì bố mẹ cũng bàn bạc với nhau. Họ chẳng mấy khi đưa ra một quyết định gì đó trong cuộc sống mà hai bên chưa thống nhất ý kiến. Sự hòa hợp, tôn trọng nhau như thế đã khiến cho cuộc hôn nhân của bố mẹ thật sự bền chặt.

Nhiều người chú trọng vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm để mua quà tặng vợ. Bố lại không. Mẹ luôn nhận được quà mà chẳng cần phải dịp nào cả. Đồ trang sức, hoa... thì lâu lâu bố lại tặng mẹ chứ chẳng cần đợi đến ngày, đến dịp. Thi thoảng bố cũng vào bếp đỡ đần mẹ nấu nướng.

Cặp đôi kết hôn 27 năm trước: Mê em gái bạn, người đàn ông ngày nào cũng nấu đồ ăn mang qua và mối quan hệ đặc biệt giữa hai ông thông gia sau khi con cưới - Ảnh 5.

Cặp đôi kết hôn 27 năm trước: Mê em gái bạn, người đàn ông ngày nào cũng nấu đồ ăn mang qua và mối quan hệ đặc biệt giữa hai ông thông gia sau khi con cưới - Ảnh 6.

Bố mẹ Ngọc trong bộ ảnh gia đình.

Thêm một điểm nữa khiến tôi thấy cuộc sống hôn nhân của bố mẹ càng thêm đẹp đẽ hạnh phúc đó chính là lời khen. Trong mắt bố, mẹ lúc nào cũng đẹp nhất nên ông rất hào phóng lời khen cho nhan sắc của mẹ.

Ông bảo rằng: "Mẹ con lúc nào cũng đẹp nhất". Tôi nghĩ rằng là người phụ nữ, nghe được lời khen ngợi như thế ai mà chẳng thấy trong lòng rung rinh.

Bố hay đi công tác hoặc bận rộn, ông lại dặn chúng tôi quan tâm mẹ hơn. Có vẻ như mẹ đã hơn 50 nhưng trong mắt bố, mẹ vẫn cần được chăm sóc cho dù đó là mình hay là các con.

Mối quan hệ của hai bên nội, ngoại nhà tôi cũng thật sự đặc biệt. Hai bà mất sớm nên hai ông lại thân thiết với nhau. Họ coi nhau như bạn bè và cùng nhau đi du lịch nhiều lần. Đó rõ ràng là một điều chẳng phải ai cũng làm được. Có lẽ, vì tình cảm hai bên thông gia thắm thiết và khăng khít nên mối quan hệ của bố mẹ cũng thật sự tuyệt vời, khiến con cái phải xuýt xoa thật nhiều.

Cặp đôi kết hôn 27 năm trước: Mê em gái bạn, người đàn ông ngày nào cũng nấu đồ ăn mang qua và mối quan hệ đặc biệt giữa hai ông thông gia sau khi con cưới - Ảnh 7.

Gia đình hạnh phúc của Ngọc.

Suốt 27 năm bên nhau, cũng có lúc bố mẹ cãi vã, xích mích nhưng sau đó bố luôn chủ động làm hòa trước. Mẹ giận dỗi cũng chỉ một lúc rồi lại thôi. Cả hai lại vui vẻ, chuyện trò với nhau.

Đôi khi, những chuyện tình đẹp luôn tồn tại ở xung quanh ta theo cách thức đơn giản nhất. Biết đâu đấy, bố mẹ bạn cũng có một chuyện tình yêu và hôn nhân rất đáng để ngưỡng mộ thì sao!

Chia sẻ
Đọc thêm