Gió lạnh về đừng quên thử nấu món canh vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Canh sườn dưỡng sinh rất hợp vị cho những ngày giao mùa, thay đổi thời tiết.

Những ngày giao mùa, thời tiết thay đổi khiến nhiều người dễ mệt mỏi, suy nhược. Nếu không kịp thời bổ sung dinh dưỡng sẽ bị thiếu hụt năng lượng, chất lượng cuộc sống giảm sút. Việc bổ sung các món canh dưỡng sinh vào chế độ ăn uống hàng ngày là một cách giúp bạn tránh được điều đó.

Canh dưỡng sinh nấu từ sườn rất đa dạng, tùy thuộc vào nguyên liệu kết hợp. Nhìn chung sườn dễ kết hợp với các loại rau củ đến cả các vị thuốc cổ truyền để tạo nên nguồn dinh dưỡng tối đa cho cơ thể. Chẳng hạn như món canh dưỡng sinh dưới đây, sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giải quyết vấn đề họng khô miệng khát.

Gió lạnh về đừng quên thử nấu món canh này, ăn vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 1.

Cách nấu canh sườn dưỡng sinh

Nguyên liệu cần thiết

Sườn - 200g

La hán 1 quả, sung khô 50g, củ bách hợp (cây tỏi rừng) 50g

Gừng tươi, muối ăn

Cách thực hiện

Xương sườn cho vào nồi nước lạnh cùng xíu muối đun lửa lớn trong vòng 2 phút. Xả nước lạnh rửa thật sạch. Vớt ra để ráo.

Gió lạnh về đừng quên thử nấu món canh này, ăn vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 2.

Bóp quả la hán, cho cùng sung khô và củ bách hợp khô thái lát vào nồi. Thêm xương sườn đã rửa sạch. Bỏ vào 3 lát gừng tươi để khử mùi và tạo độ thơm. 

Gió lạnh về đừng quên thử nấu món canh này, ăn vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 3.

Thêm nước vừa đủ và hầm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi chín, thêm muối để vị canh đậm đà.

Gió lạnh về đừng quên thử nấu món canh này, ăn vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon - Ảnh 4.

Cách nấu canh sườn dưỡng sinh rất đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu, bạn đã giúp sức đề kháng của mình tốt lên trông thấy. Đừng quên sáng tạo canh dưỡng sinh theo ý thích của mình nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh sườn dưỡng sinh này nhé!
Chia sẻ