Cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn nhân chứng, xem xét video thảm kịch Halloween

TRÀ KHÁNH / VTC NEWS, Theo VTC
Chia sẻ

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã mở rộng cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến thảm kịch giẫm đạp ở phố Itaewon khiến 156 người thiệt mạng.

Yonhap dẫn thông báo của cơ quan điều tra Hàn Quốc cho biết đang mở rộng cuộc điều tra liên quan đến nguyên nhân dẫn đến vụ giẫm đạp ở phố Itaewon đêm 29/10 khiến 156 người thiệt mạng và 122 người bị thương.

Cũng theo Yonhap, cảnh sát Hàn Quốc đang xem xét lời khai từ hàng chục nhân chứng và kiểm tra lại dữ liệu từ các camera giám sát khu vực xảy ra vụ tai nạn nhằm xác định nguyên nhân dẫn đến việc đám đông giẫm đạp lên nhau.

Cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn nhân chứng, xem xét video thảm kịch Halloween - Ảnh 1.

Điều tra viên Hàn Quốc kiểm tra các bằng chứng tại con hẻm dẫn đến vụ giẫm đạp đêm 29/10. (Ảnh: AP)

Theo lời khai của một số nhân chứng và nạn nhân trong vụ việc, có thể một nhóm người đã cố tình xô đẩy khi đám đông đổ dồn về con hẻm chỉ rộng chưa tới 4m dẫn ra phố Itaewon. Một số người sau đó bắt đầu ngã xuống, khiến những người khác ngã xuống và đè lên nhau như “cờ domino”.

Một số nhân chứng khác trong vụ việc khi trả lời phỏng vấn với truyền thông cũng nhắc đến việc xuất hiện một nhóm người ở phía trên dốc của hẻm bắt đầu hò hét và xô đẩy.

Phía cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đang đánh giá các lời khai lẫn bằng chứng về nguyên nhân trên, nhưng không cung cấp thêm bất cứ thông tin nào.

Nam Gu-jun, Chánh văn phòng Điều tra Quốc gia Hàn Quốc cho biết, một nhóm điều tra đặc biệt gồm 475 thành viên đã phỏng vấn 44 nhân chứng ngay trong ngày 31/10 và thu giữ 52 đoạn video từ các camera giám sát ở 42 vị trí xung quanh hiện trường để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Các video do người dân đăng trên mạng xã hội cũng đang được xem xét kỹ lưỡng, Nam Gu-jun nói thêm.

Theo lời một số nạn nhân sống sót trong vụ việc, một số cửa hàng nằm dọc con hẻm đã ngăn không cho đám đông chạy vào lánh nạn, tuy nhiên hành động không thể bị truy tố hình sự.

Dư luận Hàn Quốc hiện nay đang gây sức ép với các nhà chức trách để điều tra đơn vị cảnh sát đang làm nhiệm vụ ở phố Itaewon lẫn chính quyền Quận Yongsan vì lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn trong lễ hội.

Thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon là một trong tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc kể từ sau vụ chìm phà Sewol năm 2014, làm 304 người thiệt mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm