Canh nóng ngon cơm ngày lạnh: Nấu cực dễ, 10 phút là xong!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 1 người

Món canh này trẻ con cũng nấu được luôn nên chị em cứ tự tin vào bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt heo hoặc thịt bò xay150gr
  • 2. Trứng2 quả
  • 3. Rau củ2 quả cà chua, 1 củ hành tím, 3 nhánh hành lá, 3 nhánh rau ngò
  • 4. Gia vịDầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Vừa mưa vừa lạnh, bữa ăn muốn ngon thì nhất định không thể thiếu một bát canh nóng. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu canh trứng - cà chua không chỉ ngon mà còn cực dễ làm. Nấu chơi cũng chưa đến 10 phút là xong.

Canh nóng ngon cơm ngày lạnh: Nấu cực dễ, 10 phút là xong! - Ảnh 1.

Canh trứng - cà chua nè

 Cách nấu canh trứng - cà chua

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn lột vỏ hành tím, rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Hành lá, rau ngò bỏ gốc, rửa và cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ dọc thành múi cau. Với trứng, chị em đập ra bát rồi dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh bông lên nha.

Canh nóng ngon cơm ngày lạnh: Nấu cực dễ, 10 phút là xong! - Ảnh 3.

Trứng đánh càng bông thì khi nấu canh sẽ càng bông, trông giống như đám mây nhỏ í!

2

Xào thịt

Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho tiếp hành tím cắt lát vào nồi. Đảo đều ở lửa vừa. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt heo hoặc thịt bò xay vào nồi, xào nhẹ đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục xào đến khi thịt chín hoàn toàn.  

Canh nóng ngon cơm ngày lạnh: Nấu cực dễ, 10 phút là xong! - Ảnh 5.

Chị em xào thịt trên lửa vừa hoặc to nha, chỉ khoảng hơn 1 phút là thịt chín

3

Nấu canh

Bạn cho 1/2 lượng cà chua vào nồi thịt đã xào. Đảo cà chua cùng với thịt trong khoảng 5 phút để cà chua mềm và tiết nước. Sau đó, đổ khoảng 700ml nước vào nồi, đậy vung lại và đun sôi ở lửa vừa. 

Canh nóng ngon cơm ngày lạnh: Nấu cực dễ, 10 phút là xong! - Ảnh 7.

Nếu nồi canh có bọt, chị em hãy vớt hết đi để nước canh được trong nhé!

Tiếp theo, chị em hãy đổ bát trứng đã khuấy vào nồi canh. 1 tay đổ trứng, 1 tay liên tục khuấy nhẹ nồi canh để tạo thành các đường vân trứng. Cho trứng xong, bạn cho hết lượng cà chua còn lại vào nồi, giảm lửa nhỏ. Nêm nếm lại món canh với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi tăng lửa vừa để canh sôi lại lần nữa. Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng cà phê tiêu, hành, ngò cắt nhỏ vào nồi. Khuấy đều rồi tắt bếp.

Canh nóng ngon cơm ngày lạnh: Nấu cực dễ, 10 phút là xong! - Ảnh 8.

Sau khi cho trứng vào nồi canh, chị em lưu ý không nên đậy vung nha, kẻo trứng sôi lên sẽ tràn hết ra bếp

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh trứng - cà chua rồi đấy. Múc canh ra bát và thưởng thức luôn khi canh vẫn còn đang nóng nha!

Canh nóng ngon cơm ngày lạnh: Nấu cực dễ, 10 phút là xong! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Đây có lẽ là món canh rất quen thuộc và hay được chị em dùng để "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn hoặc... quá lười. Nếu bạn đã nấu canh trứng nhiều rồi nhưng nấu xong, trứng trong canh không bông, vậy thì nguyên nhân chính là chị em đánh trứng chưa bông, hoặc đổ trứng vào nồi quá nhanh. Nhớ là phải đánh trứng bông, đổ trứng từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy thì món canh trứng mới đẹp mắt được nha.

Chúc chị em thành công với cách nấu canh trứng - cà chua này nhé!

Chia sẻ