Canh gà củ cải thanh mát

Anna,
Chia sẻ

Với món canh này bạn ăn được nhiều rau củ hơn, bọn trẻ cũng không từ chối ăn rau nữa vì cà rốt và củ cải đã được thái nhỏ và nấu mềm, dễ ăn hơn.

Nguyên liệu:

Thịt gà lọc xương, tốt nhất nên chọn 2 cái đùi gà, lọc xương rồi xay nhỏ

Cà rốt 1 củ to, gọt vỏ, thái chỉ

Củ cải trắng 1 củ vừa, gọt vỏ, thái chỉ

Hành mùi thái nhỏ

Muối tiêu

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi và thái chỉ


Củ cải trắng cũng gọt vot và thái chỉ

Đun sôi khoảng 2 bát ô tô nước, rồi nhỏ lửa.
 
Múc một ít nước sôi đổ vào âu thịt gà đã xay, dùng thìa trộn để thịt gà không bị vón.
 
 
Sau đó đổ tất cả chỗ thịt gà và nước vừa chần vào nồi. Đun cho thịt chín hẳn. Nêm 2 thìa muối.
 
 
Nước sôi cho cà rốt vào


Sau đó vài phút thì cho tiếp củ cải vào

 
Nếm lại gia vị cho vừa độ mặn
 
Trước khi tắt bếp thì cho hành mùi thái nhỏ vào.
 

Cho ra bát ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon

Vị ngọt mát và màu sắc đẹp mắt giúp bạn thêm ngon miệng

Mách nhỏ:
 
Nếu trong quá trình đun canh sôi quá to và nhiều bọt thì bạn nhỏ bớt lửa, dùng thìa vớt bọt đổ đi, nước canh phải trong mới ngon
 
Cà rốt lâu chín hơn củ cải nên bạn hãy cho cà rốt vào trước, củ cải đem lại cho bát canh vị ngọt tự nhiên, cà rốt thì có màu sắc đẹp, hai loại củ này kết hợp với nhau rất “ăn ý” trong món ăn này.
 
 
Anna
Tổng hợp
Chia sẻ