Càng gần ngày lễ càng cần làm điều này để cơ thể khỏe cả trong lẫn ngoài

Cân bằng nội tiết tố (hormone) thông qua chế độ ăn uống có thể giúp bạn nhìn và cảm thấy tốt hơn.

Sau đây là những tiết lộ của Tiến sĩ Laurie Steelsmith, bác sĩ châm cứu theo liệu pháp thiên nhiên được cấp giấy phép hành nghề tại Hawaii (Mỹ) từ năm 1993, đồng thời cũng là tác giả của cuốn "Tình dục tuyệt vời", "Sự lựa chọn thiên nhiên cho sức khỏe nữ giới".

Là một người áp dụng thiên nhiên liệu pháp, tôi gặp những bệnh nhân muốn cảm thấy khỏe mạnh cả trong lẫn ngoài. Điều đáng nói là những gì ở bên ngoài là một sự phản ánh trực tiếp về những gì đang xảy ra bên trong các tế bào và nội tiết tố.

Càng gần ngày lễ càng cần làm điều này để cơ thể khỏe cả trong lẫn ngoài - Ảnh 1.

Những bệnh nhân của tôi quan tâm đến sống cuộc sống lành mạnh nhưng họ muốn làm điều đó như một cách tự nhiên càng tốt. Họ muốn cơ thể tràn đầy sức sống, ăn ngủ tốt và chống lại bệnh tật và họ thực sự muốn trải nghiệm sự hài hòa nội tiết tố.

Như vậy, nội tiết tố có liên quan mật thiết đến sức khỏe bên trong và vẻ đẹp bên ngoài. Nhiều phụ nữ không biết rằng mất cân bằng nội tiết tố có thể thể hiện là ngủ kém, tăng cân chậm, cơ thể lúc nào cũng như thiếu năng lượng.

Ngoài ra, nó cũng có thể dẫn đến khô da tóc và một khuôn mặt sung húp. Vì vậy, việc kích thích nội tiết tố, cân bằng nội tiết tố có thể có một tác động lớn đến sức khỏe tổng thể và có một sự thay đổi tích cực về cảm giác.

Để nghiên cứu về vẻ đẹp tổng thể, chúng ta hãy nói về 2 nội tiết tố trung tâm và quan trọng là estrogen và progesterone. Estrogen vừa là bạn vừa là thù vì nếu có ít nội tiết tố này thì da bị khô, nhăn và tâm trạng uể oải nhưng nếu có quá nhiều thì lại khiến tâm trạng dễ cáu kỉnh. Progesterone là người bạn giúp ổn định cơ thể. Khi lượng progesterone được cân bằng với estrogen, cơ thể có thêm năng lượng, không bị đầy hơi, mệt mỏi…

Vậy làm thế nào có thể tối ưu hóa mức độ estrogen và progesterone? Cùng tham khảo một số loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn để cân bằng nội tiết:

Cần tránh ăn

- Thức ăn béo nhiều chất.

- Thức ăn nhanh có nhiều hóa chất, lượng calo và đường cao và ít dinh dưỡng.

Càng gần ngày lễ càng cần làm điều này để cơ thể khỏe cả trong lẫn ngoài - Ảnh 2.

- Thực phẩm không hữu cơ có hàm lượng xenoestrogens cao (chất tương tự, có tác dụng giống như estrogen từ bên ngoài đưa vào cơ thể).

- Thực phẩm có chứa xenoestrogens - có thể mang lại lượng estrogen cao hơn so với progesterone - dẫn đến tình trạng cơ thể được gọi là "estrogen thống trị". Xenoestrogens được tìm thấy trong nhựa BPA, thịt bò cũng có thể là thực phẩm có quá nhiều lượng estrogen.

Ngoài ra còn có một vài loại phi thực phẩm bạn nên xem xét không nên dùng như trang điểm, chăm sóc da và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tình dục chứa methylparabens. Bạn cần đọc kỹ nhãn mác và thành phần có trong các sản phẩm làm đẹp vì có nhiều loại có chứa những thành phần có thể phá hủy vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Nên kết hợp thế nào?

Hãy thay đổi chế độ ăn uống kết hợp với những sản phẩm chăm sóc cơ thể tốt. Dưới đây là những thực phẩm bổ sung lượng hormone cân bằng estrogen và progesterone:

Càng gần ngày lễ càng cần làm điều này để cơ thể khỏe cả trong lẫn ngoài - Ảnh 3.

Một chế độ ăn uống hữu cơ bao gồm các nguồn protein không có mỡ (cá, trứng, gia cầm bỏ da), rau hữu cơ, rau xanh, các loại ngũ cốc. Những thực phẩm này giúp quá trình rụng trứng đều đặn. Ngoài ra, bạn nên bổ sung quả mọng sạch, thảo dược thượng thận như nhân sâm để giảm thiểu căng thẳng có thể có ảnh hưởng xấu đến sự rụng trứng.

Khi đặt ra phác đồ liệu pháp thiên nhiên để làm cơ thể khỏe mạnh cả trong lẫn ngoài bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cơ thể thêm năng lượng, cân nặng ổn định, lượng đường trong máu vừa phải, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và các triệu chứng mệt mỏi giảm. Vậy có thể thấy, tối ưu hóa mức độ hormone, cân bằng nội tiết tố sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện.

(Nguồn: She)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm