nhiễm trùng

Làm điều này khi đi giày cao gót, người phụ nữ đã phải cắt cụt một chân

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau hôm khiêu vũ thâu đêm suốt sáng trên đôi giày cao gót hơn 12cm, chân của Lorraine Burnett đã bị nhiễm trùng nặng dẫn tới cắt bỏ một phần chân.

iệc mang giày gần 13cm khiêu vũ tới tận 2h sáng ở một bữa tiệc Giáng sinh năm 2008 đã khiến cô Lorraine Burnett (Dunfermline, Scotland) nhận hậu quả nặng nề. Sau bữa tiệc với đôi giày không hề thoải mái, Lorraine Burnett, chân trái của cô vô cùng đau đớn và dẫn tới nhiễm trùng.

Làm điều này khi đi giày cao gót, người phụ nữ đã phải cắt cụt một chân - Ảnh 1.

Cô Lorraine Burnett bị nhiễm trùng nghiêm trọng sau đêm khiêu vũ trên đôi giày cao tới hơn 12cm đến 2h sáng.

Dù tái điều trị nhiều lần bằng kháng sinh, tình trạng nhiễm trùng ở chân của Lorraine vẫn không khỏi. Hai năm sau đó, người phụ nữ 37 tuổi nhận được tin sét đánh ngang tai từ bác sĩ điều trị, họ buộc phải cắt chân dưới của cô. Chính cái đêm khiêu vũ tới 2h sáng đã đổi lại những đau đớn không thể chữa lành của Lorraine.

Hiện giờ, sau hai năm liên tiếp bị tái nhiễm trùng và bỏ một chi dưới của chân trái, cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình tới mọi người. Và những gì cô muốn trong Giáng sinh năm nay là có một chân giả mới để thay thế.

Làm điều này khi đi giày cao gót, người phụ nữ đã phải cắt cụt một chân - Ảnh 2.

Đêm hôm đó đã khiến người phụ nữ 37 tuổi trả giá bằng cả một chi dưới chân trái.

Lorraine chia sẻ: "Chiếc chân mới sẽ có ý nghĩa như cuộc sống mới của tôi vậy. Tôi đã từng khiêu vũ tới sáng và không nghĩ gì tới nỗi đau đớn của đôi chân. Nhưng 2 năm sau đó, tôi đã phải cắt bỏ một chi. Và điều khiến tôi tan nát chính là khi nghĩ về việc đôi giày cao gót hơn 12,7cm đã khiến mình phải trả giá bằng cả một chân".

Sau ngày khiêu vũ hôm đó, một vết phồng lớn màu đỏ xuất hiện trên chân trái của tôi. Với hiểu biết của một nhân viên chăm sóc sức khỏe, tôi biết mình cần làm gì - làm sạch rồi băng bó".

Nhưng một tuần sau, cô phải tới gặp bác sĩ khi vết phồng đỏ làm cô đau đớn đến nỗi không thể đi lại được. Cô cho biết: "Tôi bị nhiễm trùng rồi lại nhiễm trùng nên các bác sĩ nói họ sẽ mở ổ vết thương bằng cách loại bỏ phần da bị nhiễm trùng".

Liệu pháp điều trị đó không làm tình trạng của cô khá hơn và đến tháng 11.2010, cô trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng để loại bỏ phần chi dưới bên trái. "Tôi buộc phải bỏ việc, một điều khiến tôi vô cùng đau khổ. Tôi không thể tin được cuộc sống của mình đã thay đổi nhiều như thế nào trong hai năm", cô cho biết thêm.

Làm điều này khi đi giày cao gót, người phụ nữ đã phải cắt cụt một chân - Ảnh 3.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm