Căn hộ 75m² được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già

Mong mỏi nhiều năm với ước muốn bố mẹ có thể lên Hà Nội sống cùng, các con đã dành nhiều tâm huyết thiết kế, tạo nên không gian tiện nghi, sang trọng và ấm cúng ai nhìn cũng ước ao.

Căn hộ được anh em nhà chị Thu Trang lựa chọn mua có diện tích 75m2. Không gian được bàn giao thô nên chị Trang khá hào hứng khi tìm ý tưởng thiết kế cũng như hoàn thiện, mang lại món quá ý nghĩa dành cho bố mẹ.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 1.

Hiện trạng căn hộ và vẻ đẹp tinh tế sau hoàn thiện.

Với mong muốn tạo một không gian sống thoáng sáng, tiện nghi, an toàn và riêng tư cho bố mẹ, chị Trang đã lựa chọn hợp tác với kiến trúc sư Vũ Tuấn Anh, người có khá nhiều kinh nghiệm trong thiết kế căn hộ chung cư.

Với hiện trạng không gian có nhiều ưu điểm, căn hộ đã được kiến trúc sư đưa ra ý tưởng lựa chọn phong cách thiết kế cũng như bố trí đủ đầy công năng, mang đến cuộc sống thoải mái nhất cho bố mẹ khi từ quê ra Hà Nội sinh sống.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 2.

Không gian được bố trí khéo léo, tận dụng tối đa diện tích mặt đất giúp không gian mở rộng thoáng sáng.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 3.

Không gian phòng khách rộng rãi, ngập nắng vàng mùa thu.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 4.

Khu vực phòng ngủ trước và sau khi hoàn thiện nội thất.

Sau khi lựa chọn được căn chung cư phù hợp, chị Thu Trang cùng người thân đã nhanh chóng hoàn thiện nội thất, đồ trang trí để thuyết phục bố mẹ lên Hà Nội sống cùng.

Chị Thu Trang tâm sự: "Anh em nhà mình cũng như bao người khác đều lập nghiệp ở thủ đô cũng nhiều năm rồi, nhưng nhiều khi không cảm thấy gắn bó với mảnh đất này dù rất yêu, bởi lý do đơn giản vì bố mẹ ở đâu thì gia đình ở đó".

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 5.

Lựa chọn phong cách tân cổ điển, căn hộ được kiến trúc sư Vũ Tuấn Anh thiết kế sang trọng, hài hòa từ màu sắc đến đường nét nội thất.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 6.

Ánh sáng tự nhiên hòa nhịp cùng đèn điện bên trong tạo sự cân bằng, sang trọng.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 7.

Không gian riêng tư, thư giãn phù hợp với cuộc sống của người cao tuổi.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 8.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 9.

Lối vào nhà được bố trí khéo léo, tận dụng tối đa diện tích mặt đứng.

Khi sinh con nhỏ, chị Thu Trang ngỏ ý nhờ mẹ lên giúp đỡ. Bà thương con cháu đi lại nhiều vất vả, thêm bất cập ông ở nhà không ai chăm sóc. Thực tế ấy khiến chị Trang càng thêm động lực thuyết phục ông bà chuyển lên sống gần con cháu. Cha mẹ ở bên, chị cũng cảm thấy có chỗ dựa tinh thần vững chắc. Các con cũng có thêm điều kiện chăm sóc, quan tâm đến bố mẹ nhiều hơn.

Để bố mẹ cảm thấy thoải mái, anh em chị Thu Trang đã tìm hiểu và lựa chọn căn hộ chung cư riêng phù hợp về tài chính, đảm bảo an ninh và không gian sống thân thiện, thoải mái nhất có thể. "Có thể một số người không thích chung cư, nhưng mình thấy chung cư có nhiều lợi ích, nhất là đối với người cao tuổi như không khí thoáng đãng, sạch sẽ, không bị ô nhiễm tiếng ồn…", chị Thu Trang cho biết thêm.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 10.

Không gian bếp núc được bố trí liền mạch với khu vực phòng khách.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 11.

Góc bếp đầy đủ tiện nghi, giúp bố chị Trang có thể thoải mái nấu nướng những món ngon cho gia đình.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 12.

Các khu vực chức năng được bố trí phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 13.

Khu vực ăn uống hàng ngày.

Sau khi chọn được căn hộ ưng ý, chị Trang lại băn khoăn về cách bố trí, thiết kế nhà sao cho phù hợp với sở thích, thói quen sinh hoạt của bố mẹ. Rất may bố mẹ chị đều là những người khá trẻ trung, hiện đại và yêu cái đẹp. Đó là lý do chị lựa chọn hợp tác với kiến trúc sư Vũ Tuấn Anh của đơn vị thiết kế U.Design để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 14.

Căn phòng được mẹ chị Trang yêu thích nhất.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 15.

Không gian nền nã, tinh tế từ màu sắc đến họa tiết.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 16.

Bệ cửa sổ đầy nắng là nơi bố mẹ có thể trò chuyện, ngắm cảnh.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 17.

Không gian đủ riêng tư và yên tĩnh.

Căn hộ 75m2 tân cổ điển được các con hoàn thiện với chi phí 700 triệu đồng giúp bố mẹ từ quê ra Hà Nội an hưởng tuổi già - Ảnh 18.

Theo kinh nghiệm của chị Thu Trang, để tiết kiệm thời gian, chị đưa "đề bài" thật kỹ cho thiết kế từng vị trí, ý tưởng, công năng sử dụng, các chức năng phù hợp với gia đình.

Đến khi nhận được thiết kế, mọi ý tưởng đều đáp ứng yêu cầu của bố mẹ chị nên không phải điều chỉnh nhiều. Chị cũng rất vui khi bố mẹ ưng ý với bản thiết kế để kịp thời hoàn thiện trước khi giãn cách.

Có lẽ trong căn hộ, không gian được mọi người yêu thích nhất là khu bếp ăn, đứng nấu nướng cũng cảm thấy đẹp. Tủ bếp được thiết kế đầy đủ diện tích, công năng để mọi người có thể cất trữ gọn gàng, sạch đẹp các đồ đạc, vật dụng trang trí.

Từng góc nhỏ đều được trang trí, làm duyên với vật dụng giúp không gian thêm duyên dáng, ấn tượng.

Dù không phải nhà mình ở nhưng chị Trang cảm thấy khá hài lòng bởi bố mẹ luôn cảm thấy vui, yêu đời và thư thái, đủ riêng tư khi sống trong căn hộ tiện nghi đầy ánh sáng này.

Nguồn ảnh: U.Design

Chia sẻ
Đọc thêm