Cận cảnh khu cách ly phòng chống virus corona tại TP.HCM bị 10 du khách Trung Quốc “chê” không chịu vào

Khu cách ly có tổng cộng 40 giường bệnh được lãnh đạo và ngành y tế quận 3 (TP.HCM) sắp xếp và đưa vào sử dụng chỉ trong thời gian 1 ngày.

Đến chiều ngày 6/2, 18 người tại khách sạn Triều Hân (quận 3, nơi phát hiện 1 bệnh nhân là Việt kiều Mỹ dương tính với virus corona tại TP.HCM) vẫn đang được công an, dân quân địa phương giám sát nghiêm ngặt.

Cận cảnh khu cách ly phòng chống virus corona tại TP.HCM bị 10 du khách Trung Quốc “chê” không chịu vào - Ảnh 1.

Khách sạn Triều Hân (quận 3, TP.HCM).

Họ quyết định lưu trú tại khách sạn thay vì chuyển qua một khu cách ly trên đường Trần Quang Diệu (quận 3) do lực lượng chức năng bố trí riêng.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu cách ly này nằm dưới sự quản lý của Bệnh viện (BV) quận 3 và được theo dõi kỹ lưỡng. Nếu không có sự chỉ đạo của cấp trên, cửa khu cách ly luôn trong trạng thái đóng kín.

Khu cách ly nằm trong con hẻm trên đường Trần Quang Diệu (quận 3, TP.HCM).

Ngay tại lối vào, sơ đồ bố trí khu cách ly được đặt rõ ràng, với tổng cộng 21 phòng chức năng. Trong đó có 8 phòng cách ly.

Đại diện BV quận 3 cho biết, khu cách ly trước đây thuộc quản lý của lực công an địa phương.

Bên trong có 21 phòng chức năng từ phòng an ninh đến phòng họp, phòng điều dưỡng...

Sau khi phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 3 tại TP.HCM, ngành y tế quận 3 đã cải tạo, sắp xếp cơ sở này thành nơi lưu trú, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra cho 18 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại khách sạn.

Cận cảnh khu cách ly phòng chống virus corona tại TP.HCM bị 10 du khách Trung Quốc “chê” không chịu vào - Ảnh 4.

Số điện thoại đường dây nóng được dán ở tất cả các phòng.

"Cơ sở này được cải tạo từ trưa thứ hai (3/2) đến trưa thứ 3 (4/2) là cơ bản hoàn thành và 15h chiều cùng ngày là hoàn thiện tất cả. Cơ sở dành cho người có yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh tạm lưu trú để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Ở đây chúng tôi thực hiện cách ly và lau chùi sát khuẩn chứ không có chức năng điều trị"– đại diện BV quận 3 chia sẻ.

Cận cảnh khu cách ly phòng chống virus corona tại TP.HCM bị 10 du khách Trung Quốc “chê” không chịu vào - Ảnh 5.

Trong đó có 8 phòng cách ly.

Theo đơn vị quản lý khu cách ly, ngày 5/2 lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu lực lượng chức năng quận 3 hỏi ý kiến để biết nguyện vọng của 18 người tại khách sạn Triều Hân (trong đó có 10 du khách Trung Quốc).

Do họ không chấp nhận vào khu cách ly vừa sắp xếp nên phía quận đã quyết định để các đối tượng trên được cách ly tại chỗ và giám sát chặt.

Các phòng cách ly được bố trí đầy đủ giường, dụng cụ y tế, vệ sinh...

Được biết khu cách ly ở quận 3 hiện tại đã đặt 40 giường. Nếu trường hợp dịch bùng phát, bệnh nhân đông lên có thể bố trí thêm 20 giường.

"Ở đây thuận tiện vận chuyển bệnh nhân, xe cứu thương vô được dễ dàng.

Dịch vụ công ích cũng đã được điều xuống lau dọn vệ sinh. Ngày hôm qua (5/2), lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã xuống kiểm tra.

Khu cách ly sẽ được sử dụng đến khi nào hết dịch bệnh do virus corona gây ra.

Chúng tôi hiện bố trí nơi đây tổ trực mỗi ngày gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, hộ lý và an ninh. Tùy tình hình có thể tăng cường thêm nhân sự từ BV và trung tâm y tế quận. Khu cách ly sẽ được duy trì cho đến khi nào hết dịch"– đại diện phòng Kế hoạch tổng hợp, BV quận 3 nói.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Cận cảnh khu cách ly phòng chống virus corona tại TP.HCM bị 10 du khách Trung Quốc “chê” không chịu vào - Ảnh 11.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm