TP.HCM: Một người Trung Quốc đang điều trị bất ngờ bỏ về nhà khi được yêu cầu cách ly

Người đàn ông Trung Quốc đến Việt Nam từ tỉnh An Huy, được đưa vào cách ly điều trị tại bệnh viện nhưng không hợp tác mà bỏ về khiến công an phải phối hợp với trung tâm y tế giám sát, cách ly tại nhà.

Trường hợp này được ghi nhận trong báo cáo của Sở Y tế gửi Ủy ban nhân dân TP.HCM về tình hình viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) chủng mới gây ra.

Cụ thể đến hiện tại, TP.HCM có 3 ca dương tính với nCoV. Trong đó 1 trường hợp điều trị khỏi, 2 trường hợp diễn tiến ổn định.

16 trường hợp đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Trong ngày 4/2 có 2 ca nghi ngờ được ghi nhận. 1 ca là tiếp viên hàng không người Việt di chuyển qua tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) hiện đang điều trị cách ly.

TP.HCM: Một người Trung Quốc đang điều trị bất ngờ bỏ về nhà khi được yêu cầu cách ly - Ảnh 1.

Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm virus corona tại một BV ở TP.HCM.

Trường hợp còn lại là một công dân Trung Quốc đi từ tỉnh An Huy, được đưa vào cách ly điều trị tại Bệnh viện (BV) Vinmec Central Park (quận Bình Thạnh). Tuy nhiên người này không hợp tác mà bỏ về nhà.

Cán bộ Trung tâm y tế địa phương sau đó đã phải tiếp cận kiểm tra sức khỏe, ghi nhận người này không sốt. Hiện ngành y tế đang phối hợp với công an để giám sát, cách ly đối tượng.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đang cách ly y tế 18 trường hợp tiếp xúc gần người mắc bệnh là một Việt kiều quốc tịch Mỹ.

TP.HCM: Một người Trung Quốc đang điều trị bất ngờ bỏ về nhà khi được yêu cầu cách ly - Ảnh 2.

Bệnh nhân đầu tiên được điều trị khỏi bệnh viêm phổi cấp chủng mới do virus corona tại TP.HCM.

Có 7 trường hợp tiếp xúc với 2 người bệnh Trung Quốc đầu tiên đã hết thời gian theo dõi và không có trường hợp nào xuất hiện triệu chứng mắc bệnh.

Sở Y tế TP.HCM đã làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Du lịch, Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất để phối hợp theo dõi, giám sát người lao động, khách du lịch từ Trung Quốc đến thành phố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng tổ chức tập huấn cho các trung tâm y tế quận huyện về công tác phòng chống nCoV.

TP.HCM: Một người Trung Quốc đang điều trị bất ngờ bỏ về nhà khi được yêu cầu cách ly - Ảnh 3.

Phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh nCoV tại BV.

Tính đến 7h30 ngày 6/2 theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) khiến 28.276 người mắc phải, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 28.018 trường hợp.

Bệnh đã làm chết 565 người, bao gồm 563 người ở lục địa Trung Quốc, 1 người ở Philippine và 1 trường hợp tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Việt Nam đã xuất hiện 10 ca dương tính với virus này.

Chia sẻ
Đọc thêm