Cảm hứng làm việc như pin điện thoại, khi hết rồi biết sạc nơi đâu?

Minh Trang,
Chia sẻ

Không hiếm khi chị em công sở cảm thấy vô cùng chán nản vì mất hết hứng thú làm việc, tuy nhiên nếu để tình trạng này kéo dài lâu thì chỉ có hại mà không có lợi, do đó điều cấp thiết là phải tìm cách "sạc pin".

Có một công việc với mức lương cao chưa chắc đã giúp chị em công sở vui vẻ khi đến văn phòng mỗi ngày. Nếu lâm vào tình cảnh ấy, điều cấp thiết mà chị em phải làm đó chính là... tìm lại cảm hứng cho bản thân. 7 phương pháp dưới đây sẽ giúp chị em thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Hãy cảm thấy may mắn khi có công việc

Luôn tự thấy bản thân mình may mắn khi mình đang có công việc, ngoài kia có rất nhiều người thất nghiệp, mất phương hướng và có cuộc sống khó khăn hơn mình. Có mục tiêu để cố gắng và phát triển tại sao chị em lại không cố gắng nắm bắt nó?

Cảm hứng làm việc như pin điện thoại, khi hết rồi biết sạc nơi đâu? Đừng lo, dưới đây là câu trả lời - Ảnh 1.

Thấy được giá trị công việc

Chị em sẽ có động lực làm việc hơn khi công việc mang lại nhiều lợi ích và đáp ứng được những nhu cầu khác. Hãy liệt kê ra những thứ quan trọng của bản thân như gia đình, bạn bè, tôn giáo, đồ ăn, quần áo… Tất tật những thứ hiện ra trong đầu chị em. Nếu công việc giúp chị em có đủ thời gian và tiền bạc đáp ứng đủ những thứ quan trọng kể trên thì hãy trân trọng công việc đó. Công việc chỉ có ý nghĩa khi nó là một phần trong mục đích sống của chị em.

Hãy cố gắng thực hiện ước mơ

Chẳng ai lại không hy vọng công việc được thăng tiến hoặc trở thành trưởng phòng hay giám đốc cả. Nếu có ước mơ thì hãy cố gắng thực hiện ước mơ đó, không nên nản lòng và hãy tin tưởng rằng mình có thể làm được. Chị em nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, thức dậy sớm lên lịch những công việc mình cần phải làm ngày hôm nay và cam kết hoàn thành tốt trong ngày. Những nỗ lực dù nhỏ nhưng sẽ mang lại cho chị em kết quả vô cùng ngạc nhiên đấy!

Cảm hứng làm việc như pin điện thoại, khi hết rồi biết sạc nơi đâu? Đừng lo, dưới đây là câu trả lời - Ảnh 2.

Tìm ra lý do làm việc

Bất kỳ điều gì, nếu không có lý do thì sẽ không thể tồn tại và duy trì lâu dài. Nếu chị em không tìm ra lý do tại sao mình làm việc thì chắc chắn rằng chị em sẽ rất mệt mỏi khi làm công việc đó. Hãy đặt ra những câu hỏi như: Chị em có muốn tiếp tục làm việc với sếp mình không? Có muốn giúp đỡ đồng nghiệp không? Có muốn sáng tạo không? Nếu những câu trả lời là “có” thì chúc mừng chị em đã tìm được một công việc đáng mơ ước, nếu câu trả lời là “không” thì chị em nên suy nghĩ lại công việc hiện tại, nhận được nhiều lợi ích hơn hay mất đi nhiều hơn để quyết định có nên nghỉ việc hay không.

Trân trọng công việc

Công việc chị em đang làm có mặt tiêu cực và tích cực chỉ là chị em không nhận ra mặt tích cực mà chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực dẫn đến chán nản, mệt mỏi. Hãy đặt ra những câu hỏi như: Công việc đã mang lại cho mình điều gì? Công việc có những ưu điểm gì? Sẽ ra sao nếu mình ngừng công việc này lại? Sau khi trả lời những câu hỏi này mà vẫn cảm thấy mệt mỏi, chán nản công việc này thì nên từ bỏ.

Cảm hứng làm việc như pin điện thoại, khi hết rồi biết sạc nơi đâu? Đừng lo, dưới đây là câu trả lời - Ảnh 3.

Hiểu được mục đích công việc

Hãy liệt kê ra 3 nhiệm vụ quan trọng mà chị em được giao và những lý do vì sao phải làm tốt 3 nhiệm vụ đó. Sau khi tìm ra lý do cần cố gắng trong công việc thì hãy đặt ra những mục tiêu để thực hiện công việc đó. Hiểu được mục đích của công việc sẽ giúp chị em tận dụng triệt để thời gian và tập trung vào những điều quan trọng.

Tập trung vào những việc lớn

Rất nhiều người bỏ ra hàng giờ để làm việc nhưng cuối cùng khi tổng kết lại thì kết quả thật tệ và dường như họ không làm được việc gì. Chị em hãy liệt kê ra giấy công việc ngày hôm nay, sau đó lần lượt đưa những công việc quan trọng lên trước và cố gắng hoàn thành sớm, những việc nhỏ nhặt chị em chỉ nên tranh thủ thời gian để hoàn thành. Điều này giúp chị em trở nên có tổ chức và hoàn thành đúng hạn.

Chia sẻ