7 thời điểm "vàng" cho các nàng công sở nghĩ về chuyện... nhảy việc: Vội đi không bằng chia ly đúng lúc!

Chị em công sở nào cũng có ít nhất đôi lần nghĩ về vấn đề nhảy việc, tuy nhiên "nhảy" thời điểm nào là hợp lý nhất thì không phải ai cũng biết.

Nếu một ngày nào đó, chị em cảm thấy công việc mình đang làm quá mệt mỏi và nhàm chán, không những không tạo điều kiện để phát triển bản thân mà ngược lại còn khiến thụt lùi, gây áp lực. Khi đó, chị em đừng ngần ngại mà không thử đổi việc. Tuy nhiên, thời điểm nào tốt nhất để đổi việc thì ít ai biết được.

Chị em đã gắn bó với công ty hơn 10 năm

10 năm không phải là thời gian ngắn, đủ để chị em quyết định có nên rời khỏi công ty hay không. Tất nhiên, là phụ nữ ai cũng giàu cảm xúc, gắn bó với 1 công ty 10 năm, trải qua nhiều thăng trầm và cảm xúc vui buồn cùng công việc và đồng nghiệp không ai muốn rời công ty cả.

7 thời điểm "vàng" cho các nàng công sở nghĩ về chuyện... nhảy việc: Vội đi không bằng chia ly đúng lúc! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chị em nên nhìn vào thực tế để quyết định, nếu 10 năm qua, dù đã cố gắng làm việc nhưng mọi nỗ lực của chị em chỉ là loay hoay tìm 1 chỗ đứng, nhiều năm cũng không thể thay đổi vị trí hay khen thưởng thì chị em nên rời khỏi công ty này và tìm một công việc mới phù hợp với những lợi thế, điểm mạnh của bản thân. Hãy bắt đầu sớm nhất có thể.

Chị em được công nhận là người tài giỏi

Chẳng có lý do gì khiến bạn phải dừng chân tại 1 điểm nếu chị em là người tài giỏi. Trong công ty, nếu chị em là một người luôn hoàn thành tốt công việc, được sếp khen thưởng, mọi người xung quanh yêu mến thì xin chúc mừng “bạn là người tài giỏi”.

Hãy thử bước khỏi vùng an toàn và thử thách bản thân, đừng lo sợ trước những thử thách. Một nhân viên đón nhận nhiều sự ưu ái từ sếp thì chị em đã có căn bản những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết để “bước ra ngoài đời” rồi.

7 thời điểm "vàng" cho các nàng công sở nghĩ về chuyện... nhảy việc: Vội đi không bằng chia ly đúng lúc! - Ảnh 2.

Chị em mãi không thể làm tốt công việc

Người ta có câu “nếu cố gắng, không gì là không thể làm được”. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nếu không làm được thì đừng nên cố gắng. Có thể chị em đã có quyết định hơi vội vàng khi nộp đơn vào công ty, có thể lĩnh vực công ty đang hoạt động không phù hợp với lợi thế của bản thân, hoặc chị em cảm thấy chán nản, mệt mỏi khi làm việc… Tất cả những lý do bất khả kháng đó đều là nguyên nhân chính đáng để chị em mạnh dạn đổi một công việc khác.

Xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp

Môi trường công sở là môi trường vô cùng phức tạp, đừng suy nghĩ việc ai người ấy làm. Nếu chị em đã “trót” có mâu thuẫn với đồng nghiệp thì chị nên em rời khỏi công ty và tìm một nơi làm việc khác. Một khi đã xảy ra mâu thuẫn, nếu cố gắng làm hòa nhưng vẫn không được thì việc ở lại làm việc cùng nhau sẽ rất “nguy hiểm”. Chị em có thể bị nói xấu hoặc nặng hơn là “hãm hại” bằng những thủ đoạn nham hiểm, khi đó không những bị đuổi việc mà có thể còn mất tiền vào thứ không đâu.

7 thời điểm "vàng" cho các nàng công sở nghĩ về chuyện... nhảy việc: Vội đi không bằng chia ly đúng lúc! - Ảnh 3.

Sau một kì nghỉ

Sau một quãng thời gian dài làm việc mệt mỏi thì chị em nên dành thời gian để đi du lịch, hãy chọn một nơi khiến chị em thoải mái và dành ra vài ngày để du ngoạn. Kết thúc kỳ nghỉ là lúc chị em nên ngồi xuống và suy nghĩ về công việc hiện tại của mình, bởi đây là thời điểm đầu óc thoải mái nhất, không còn những lo toan bộn bề công việc. Tâm trạng sảng khoái quyết định sẽ sáng suốt hơn.

Không được sếp trọng dụng

Nếu chị em đã rất nỗ lực trong công việc, cống hiến nhiều cho công ty mà vẫn không được sếp công nhận, khen thưởng thì chị em nên đứng lên và đòi quyền lợi cho mình. Hãy đem những bằng chứng cụ thể rằng mình đã bỏ ra công sức thế nào và thu về cho công ty những gì, cần thiết hơn chị em hãy hỏi ý kiến những đồng nghiệp trong công ty xem mình đã thực sự làm tốt chưa? Họ cảm thấy thế nào về mình? Nếu đã nói chuyện rõ ràng nhưng vẫn nhận “cái lắc đầu” từ sếp thì chị em nên rời khỏi công ty và tìm tới một nơi làm việc khác, nơi công nhận đúng năng lực của chị em.

7 thời điểm "vàng" cho các nàng công sở nghĩ về chuyện... nhảy việc: Vội đi không bằng chia ly đúng lúc! - Ảnh 4.

Chị em đang làm tốt công việc hiện tại

Nghe có vẻ vô lý nhưng những lời dưới đây sẽ khiến chị em vô cùng thuyết phục. Mọi người thường đổi công việc khi công việc hiện tại của họ rất tệ nhưng ngay cả khi công việc đang rất tốt thì cũng nên đổi công việc. Chị em nên thử những lĩnh vực mới khi đang có đủ khả năng, biết đâu công việc mới lại tốt hơn cả công việc cũ. Đây là một phương án an toàn, bởi cho dù công việc sau khi đổi không suôn sẻ chị em vẫn có thể quay lại làm công việc trước đây vì công việc này chị em đã làm rất tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm