Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm

Có 5 thiết kế nhìn qua khá đẹp và tiện dụng, nhưng đi vào sử dụng lại không như tưởng tượng.

Khi mua được căn nhà của riêng mình, chắc hẳn ai cũng vô cùng hào hứng và phấn khích muốn trang trí nó thật đẹp.

Thế nhưng có 5 thiết kế nhìn qua khá đẹp và tiện dụng, đi vào sử dụng lại không như tưởng tượng. Thậm chí còn gây ra nhiều phiền phức và rắc rối, rất lãng phí tiền!

1. Tường treo ti vi

Không ít người đầu tư trang trí bức tường treo ti vi bằng đá cẩm thạch hoặc gỗ. Trông thì đẹp đấy nhưng lại không thiết thực cho lắm.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 1.

Ngày nay với sự phổ biến của điện thoại thông minh, máy tính bảng, nhu cầu xem ti vi giảm thấp. Ở nhiều gia đình, ti vi gần như trở thành vật trang trí cho phòng khách mà thôi. Đầu tư nhiều tiền để trang trí bức tường treo ti vi không phải là một ý tưởng thông minh.

Thay vào đó bạn có thể thiết kế tường treo ti vi trở thành tủ lưu trữ đồ tiện dụng mà lại giúp tiết kiệm không gian.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 2.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 3.

Nếu bạn là người theo đuổi phong cách tối giản, máy chiếu là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

2. Giường hộp (giường tatami)

Loại thiết kế này vốn được nhắc đến với ưu điểm lưu trữ đồ đạc tốt, giúp tiết kiệm không gian. Thế nhưng khi đi vào sử dụng, nó không thật sự hữu ích như tưởng tượng.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 5.

Không gian lưu trữ không lớn, việc cất đồ vào và lấy đồ ra khá rườm rà. Ngoài ra chi phí để lắp đặt cũng cao, sau khi thi công sẽ khó thay đổi và sửa chữa, tháo dỡ di chuyển lại càng phiền phức.

Gợi ý cho bạn là sử dụng tủ đứng bình thường để lưu trữ đồ đạc. Về giường ngủ, có thể sử dụng loại giường thấp giúp hạ trọng tâm thị giác không gian trong căn phòng xuống, tạo độ thoáng đãng, khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 6.

2. Hình dạng trần phức tạp

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 7.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 8.

Nhiều người muốn thiết kế trần nhà kiểu cách và có hệ thống đèn chiếu sáng để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Nhưng hình dạng trần phức tạp sẽ làm giảm chiều cao của căn nhà, đặc biệt dễ tích tụ bụi bẩn.

Trừ khi căn hộ của bạn có diện tích rộng và chiều cao trần nhà lý tưởng, nếu không thiết kế trần nhà trơn đơn giản luôn là chân lý.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 9.

3. Tủ để đồ quá cao

Hẳn ai cũng muốn tiết kiệm không gian trong nhà, thiết kế tủ để đồ kịch trần để tận dụng khoảng trống ở mức tối đa.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 10.

Trong trường hợp bạn thường xuyên sử dụng đến những món đồ ấy, cất ở vị trí quá cao sẽ gây khó khăn mỗi lần lấy đồ. Ngoài ra bạn còn phải tốn thêm tiền để thiết kế tủ nữa!

Lời khuyên cho bạn là ở phòng khách hay phòng ăn chỉ nên kê tủ vừa tầm với. Tốt nhất là thiết kế có cánh cửa, vừa đỡ bụi bẩn mà không mất nhiều công sắp xếp. Với những chiếc kệ mở, bạn sẽ luôn phải giữ chúng gọn gàng, ngăn nắp, khá tốn thời gian và công sức.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 11.

5. Đèn treo kiểu dáng rườm rà

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 12.

Đèn pha lê kiểu cách quả thật rất đẹp, khiến căn phòng như bừng sáng lên. Thế nhưng đây cũng là “mảnh đất” cực kỳ màu mỡ cho bụi bẩn bám vào. Công tác vệ sinh không hề nhẹ nhàng, đơn giản chút nào.

Hãy sử dụng các thiết kế đèn chiếu sáng đơn giản hoặc đèn âm trần, vừa gọn gàng, làm thoáng không gian và công tác vệ sinh dễ dàng hơn nhiều.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 13.

Sau khi cải tạo qua 2 căn nhà, tôi rút ra kết luận 5 thiết kế này chỉ lãng phí tiền nhưng nhiều người vẫn rất thích làm - Ảnh 14.

Thiết kế đèn đơn giản vừa gọn gàng lại dễ làm sạch.

Theo New.qq

Chia sẻ
Đọc thêm