Cái kết ngọt ngào cho chị gái nghèo khó bị trộm xe đạp: Chỉ cần bạn biết lên tiếng, lòng tốt vẫn luôn hiện hữu!

Chủ động hơn trong cuộc sống là điều mà ai cũng nên làm.

Một người phụ nữ bình thường ở New York, vô cùng buồn bực vì chiếc xe đạp thân yêu bị đánh cắp. Cô bực đến nỗi phải treo tấm biển dài 1m, rộng 2,5m, ghi rõ:

Cái kết ngọt ngào cho chị gái nghèo khó bị trộm xe đạp: Chỉ cần bạn biết lên tiếng, lòng tốt vẫn luôn hiện hữu! - Ảnh 1.

"Gửi kẻ đã cuỗm chiếc xe đạp của tôi

Hy vọng anh cần nó hơn tôi

Tôi từng mua lại nó với giá 200 USD (4,6 triệu đồng) và tôi cần nó để đi làm

Hết tiền rồi chịu không mua nổi cái khác

Lần sau hãy trộm con Peugeot nào dị hợm một chút nhé

Hoặc là bỏ thói trộm cắp đi!

Tái bút: Trả xe đây!"

Chị Amanda Needham chính là chủ nhân của tấm biển "chửi đổng cả làng trộm cắp" nói trên. Trên thực tế, Amanda nên tự trách bản thân trước vì lơ là không khóa xe. Tuy nhiên, trộm cắp vẫn là trộm cắp, người ta hớ hênh không có nghĩa là bạn có quyền chiếm đoạt.

Cay cú, Amanda để nguyên tấm biển được vài hôm thì chồng bảo hạ nó xuống em ơi. Biển chưa kịp tháo thì bất ngờ vài người tìm đến nhà.

Đầu tiên là 2 cậu choai, họ đem theo một chiếc xe đạp trẻ con cũ kỹ.

"Cô bị trộm mất xe đúng không?", một cậu hỏi. "Cháu cũng rơi vào cảnh này rồi, bây giờ thừa ra một cái không dùng đến, hy vọng nó có ích với cô".

Amanda cảm thấy hơi xấu hổ vì tấm biển đã khiến nhiều người không liên quan chú ý. Dù cố gắng từ chối món quà nhưng xúc động vì lòng tốt của người lạ, Amanda đã nhận nó.

Hôm sau, một bà cô trung niên gõ cửa.

"Cô cần loại xe nào?", người phụ nữ hỏi Amanda. "Tôi không hiểu biết gì đâu nhưng nếu cô cần, tôi sẽ kiếm giúp".

Amanda cảm ơn bà và cho biết, mình đang thuê xe đạp công cộng rồi.

"Cái xe Peugeot mà cô nói sao mà đắt đỏ vậy, kẻ trộm này chưa khôn ngoan rồi", nói đến đây cả 2 người phụ nữ phá lên cười. Họ tạm biệt bằng một cái ôm ấp áp giữa những kẻ lạ mặt.

Người cuối cùng gõ cửa nhà Amanda mới là bất ngờ nhất.

"Tôi đã chụp ảnh tấm biển và đăng lên Instagram, vài người bạn hỏi tôi liệu họ có thể trả 200 USD để mua nó không?"

Amanda cười lớn và nói rằng, nếu như vậy thật chắc chắn cô sẽ mua ngay xe mới. Hóa ra, anh chàng đó là "cò" môi giới tác phẩm nghệ thuật. Gã nhìn ra sự hài hước trong đó và muốn mua lại ngay.

Hợp lý quá, Amanda gật đầu bán luôn.

Bằng cách này hay cách khác, lòng tốt của mọi người đã truyền cảm hứng cho Amanda. Cô đem chiếc xe đạp trẻ con đến tặng cho cửa hàng địa phương, chắc chắn vẫn có ai đó cần nó hơn.

Chủ tiệm xe đạp Joanne Nicolosi, cảm động vì câu chuyện của Amanda và đồng ý sửa xe miễn phí cho những ai thật lòng không thể chi trả.

Câu chuyện bất ngờ đằng sau chiếc xe đạp bị đánh cắp: Hóa ra lòng tốt vẫn còn đây! - Ảnh 2.

Cô Needham quyên góp chiếc xe đạp của mình

Câu chuyện về chiếc xe đạp của cô Amanda Needham cùng lòng tốt của những người lạ mặt đã được tờ Washington Post, đài CBS, và chương trình Good Morning America chia sẻ rộng rãi.

Amanda cũng đã khởi xướng phong trào #KarmaCycle trên Instagram và Twitter, với hy vọng tinh thần của câu chuyện này sẽ được lan tỏa và truyền cảm hứng làm việc tốt tới nhiều người hơn nữa.

Thông điệp ở đây là: Dù bạn là ai, hãy lên tiếng khi gặp khó khăn, chỉ khi ngừng im lặng - lòng tốt mới có cơ hội được bộc lộ.

Cái kết ngọt ngào cho chị gái nghèo khó bị trộm xe đạp: Chỉ cần bạn biết lên tiếng, lòng tốt vẫn luôn hiện hữu! - Ảnh 3.

Theo CBS

Chia sẻ
Đọc thêm