Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nhất định phải biết

V Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Cần làm gì để có thể tận dụng không gian lưu trữ bên dưới bồn rửa, tất cả đều được bật mí với các chị em trong bài viết dưới đây.

Việc tổ chức lưu trữ trong gia đình luôn là điều khiến nhiều chị em phải đau đầu. Tận dụng mọi không gian có được để lưu trữ chính là cách làm thông minh, giúp cho gia đình bạn luôn gọn gàng ngăn nắp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lưu trữ đúng cách, nhất là với vị trí bên dưới bồn rửa.

Thực tế cho thấy không phải chị em nào cũng biết cách tận dụng không gian bên dưới bồn rửa để lưu trữ. Thậm chí còn có người bỏ không chẳng sử dụng đến không gian này, vô cùng lãng phí. Song cũng có chị em lại mắc phải những sai lầm trong việc tổ chức lưu trữ bên dưới bồn rửa.

Vậy làm cách nào để tổ chức lưu trữ bên dưới bồn rửa đúng cách. Những thông tin cụ thể dưới đây sẽ nói rõ cho bạn biết điều đó.

1. Đo kích thước khu vực bên dưới bồn rửa

Ngoài hệ thống ống nước thì khu vực bên dưới bồn rửa còn thừa ra bao nhiêu không gian để bạn sử dụng. Đây chính là việc bạn cần làm đầu tiên khi có kế hoạch sử dụng không gian bên dưới bồn rửa. Nếu có một không gian rộng rãi, có thể bạn cần thêm các giá và kệ để phân chia không gian này thành nhiều tầng. Cách làm này sẽ giúp nhân lên không gian sử dụng cho việc lưu trữ.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 1.

2. Đặt mua phụ kiện phù hợp

Sau khi đã đo kích thước khu vực bên dưới bồn rửa, việc tiếp theo là tìm mua phụ kiện hỗ trợ cho việc lưu trữ. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tìm được những món đồ với kích thước mong muốn. Trong trường hợp này bạn có thể đặt làm kệ để đồ vừa vặn với khu vực bên dưới bồn rửa. Thậm chí, bạn cũng có thể tự mình đóng những chiếc kệ nhiều tầng hoặc kệ nhỏ gắn vào cánh cửa.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 2.

3. Sử dụng rèm vải

Không phải khu vực bên dưới bồn rửa của gia đình nào cũng có thiết kế cánh tủ. Nếu khu vực bên dưới bồn rửa của gia đình bạn đang thiếu cánh cửa thì sao lại không thử tự may rèm vải để dùng nhỉ.

Tùy vào sở thích và phong cách nhà bếp của gia đình mà bạn nên lựa chọn mẫu rèm vải thích hợp. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên sử dụng loại rèm vải họa tiết sọc hoặc in hoa là tốt nhất.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 3.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 4.

4. Lựa chọn cách tổ chức

Có nhiều cách khác nhau để tổ chức lưu trữ bên dưới khu vực bồn rửa. Vì thế, nhiệm vụ của bạn là chọn ra cách tổ chức thích hợp nhất.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 5.

5. Lựa chọn khay kiểu bàn xoay nếu ngăn chứa có chiều sâu

Với những ngăn tủ có chiều sâu, nếu bạn sắp xếp đồ dùng trong các khay nhỏ thì việc tìm kiếm chúng khi cần dùng đến khá bất tiện. Đặc biệt là không gian bên dưới bồn rửa còn bị thiếu sáng. Lúc này, các mẫu khay đựng kiểu bàn xoay sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 6.

6. Ưu tiên các loại kệ có thể điều chỉnh và tháo rời

Trên thị trường hiện có không ít các mẫu kệ lưu trữ cho phép người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, còn có kiểu kệ có thể tháo rời khi bạn không dùng đến nữa. Đây đều là những lựa chọn tuyệt vời, đáng để bạn cân nhắc cho gia đình mình.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 7.

7. Sử dụng kệ kéo

Như đã nói ở trên khu vực lưu trữ bên dưới bồn rửa thường khá tối, vậy nên đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những món đồ được lưu trữ tại đây. Thật may mắn thay khi đã có một món phụ kiện hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc này. Đó chính là kiểu kệ kéo. Khi kéo ra, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chính xác thứ mà mình đang muốn dùng đến.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 8.

8. Tận dụng triệt để không gian sau cánh cửa tủ

Nếu khu vực bên dưới bồn rửa của gia đình bạn có thiết kế cánh tủ thì đừng quên tận dụng nó nhé. Những chiếc kệ gắn trên cánh cửa tuy nhỏ nhưng có thể lưu trữ được khá nhiều món đồ đa dạng như miếng rửa bát, túi lưới lọc rác, túi rác...

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 9.

9. Dán nhãn vào các hộp để đồ

Để thuận tiện hơn trong lúc sử dụng cũng như nhắc nhở bản thân nhớ rõ những gì được lưu trữ bên dưới khu vực bồn rửa bạn cần đến một vài nhãn dán. Hãy dán tên nhóm đồ bạn lưu trữ vào mặt trước của các khay, hộp hay thùng mà bạn đã bỏ vào khu vực bên dưới bồn rửa.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 10.

10. Thêm đèn nếu bạn có thể

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại đèn nhỏ gắn tường thích hợp dùng cho những khu vực thiếu sáng như bên dưới bồn rửa hay trong các tủ để đồ. Giá thành của chúng không cao nhưng những tiện ích mang lại thì vô cùng ấn tượng. Bởi vậy, nếu được bạn hãy mạnh tay đầu tư đèn để lắp bên dưới khu vực bồn rửa nhé.

Cách tận dụng lưu trữ bên dưới bồn rửa mà các chị em nội trợ nên biết - Ảnh 11.

Theo realhomes

https://afamily.vn/cach-tan-dung-luu-tru-ben-duoi-bon-rua-ma-cac-chi-em-noi-tro-nhat-dinh-phai-biet-20220719230835003.chn
Chia sẻ
Đọc thêm