Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét
Món phở bò tái rất hấp dẫn với thịt bò mềm hơi chín tới cùng nước lèo đậm vị, mùa đông ăn sáng với món này thì hẳn không ai có thể chối từ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu phở bò tái cho 5-6 người ăn:
15ml dầu dừa
6 tép tỏi
1 mẩu gừng thái lát
1 củ hành lớn
3 hoa hồi
1 thanh quế
2 lít nước dùng
450g-550g thịt bò
600g bánh phở
350g giá đỗ
Rau húng quế
20ml nước mắm
5g đường
Một ít muối, tương ớt, ớt đỏ, chanh.
Băm nhỏ tỏi và gừng, hành bổ đôi. |
Thái lát thịt bò rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh. |
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu dừa, sau đó thêm tỏi băm, gừng thái lát và nửa củ hành tây úp ngược. |
Kế đến bạn cho hoa hồi và thanh quế vào, đảo đều khoảng 2-3 phút nữa. |
Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào, đun sôi. Sau khi nước trong nồi sôi thì bạn giảm nhỏ lửa, đun thêm 25-30 phút nữa. |
Cuối cùng bạn lấy thịt thái lát ra nhúng sơ, đồng thời vớt bỏ vỏ củ hành, gừng tỏi. Rồi thêm nước mắm, đường, muối vào chung nêm nếm cho vừa ăn. |
Sắp phở xuống dưới rồi cho giá đỗ, rau vào bát, đổ nước dùng và thịt bò vào, dùng nóng. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!