Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần

Trong những ngày bận rộn, bạn không có nhiều thời gian để chế biến các món ăn thì hãy tham khảo ngay món canh trứng nấu nấm làm siêu nhanh này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Nấm hương tươi 4 tai
  • 2. Trứng 1 quả
  • 3. Cà rốt 1/3 củ
  • 4. Rau cần tây một ít
  • 5. Gia vị: Muối, nước tương, dầu ăn

Cách nấu canh trứng

1

Sơ chế nguyên liệu 

Nấm rửa sạch thái lát. Cà rốt thái hạt lựu, rau cần tây rửa sạch. Trứng đập vào bát đánh tan.
Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi! - Ảnh 2.

2

Chiên trứng 

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên chín sau đó thái sợi.
Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi! - Ảnh 4.

3

Nấu canh 

Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho nấm và cà rốt vào xào chín mềm.
Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi! - Ảnh 6.

Tiếp đó đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi.

Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi! - Ảnh 7.

Khi nước sôi thì cho trứng vào.

Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi! - Ảnh 8.

Nêm thêm chút muối và nước tương cho vừa ăn.

Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi! - Ảnh 9.

Cuối cùng cho rau cần tây vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi! - Ảnh 10.

Nấm hương là một loại nấm quen thuộc với chị em nội trợ. Nấm hương có vị thơm ngon đặc trưng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại nấm này có thể dùng tươi hoặc khô. Ăn nấm hương giúp duy trì huyết ấp và cải thiện tuần hoàn. Nấm hương có tác dụng tốt cho tim mạch nhờ vào các hợp chất giúp làm giảm hàm lượng cholesterol. Nấm hương có hiệu quả kháng khuẩn tốt nhờ vào thành phần axit oxalic, lentinan, centinamycins A và B. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, ăn quá nhiều nấm hương có thể dẫn đến bệnh gout vì nó có chứa nhân purin, những người có axit uric cao nên hạn chế ăn nấm hương.

Cách ăn nấm hương đúng cách: Nấm hương khô cần rửa sạch, bỏ cuống, đất cát rồi ngâm nước trước khi ăn. Nước ngâm nấm hương không cần bỏ đi vì các chất dinh dưỡng khác nhau được hòa tan trong nước (axit amin tan trong nước, chất xơ, nhóm B, polysaccharid,…). Vì vậy hãy ăn nó với thức ăn hoặc súp. Nếu để nấm hương (tươi hoặc khô) tiếp xúc với ánh nắng có thể làm tăng hàm lượng vitamin D, có lợi cho quá trình hấp thụ canxi, nhất là đối với trẻ em, người già và phụ nữ.

Thành phẩm:

Một bát canh trứng nấu nấm với vị ngọt thơm của nấm hương, rau cần lại thêm chút béo ngậy của trứng. Món canh tuy chế biến đơn giản nhưng ăn lại rất ngon miệng, thích hợp để nấu cho các bữa ăn hàng ngày.

Cách nấu canh trứng mới toanh, vừa ngọt thơm lại đủ chất, bữa tối chỉ cần tô canh này là ngon lành rồi! - Ảnh 12.

Để làm được món canh trứng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh trứng này nhé!

Chia sẻ