Món canh này nấu chưa tới 20 phút là xong mà đủ thịt đủ rau, ngon miễn bàn!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 2 người

Canh sườn heo củ cải trắng vừa dễ nấu, vừa ngon ngọt vô cùng, chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ2 cây củ cải trắng, 2 quả su su, 3-4 nhánh hành lá, 2-3 nhánh tỏi
  • 2. Sườn heo600-700gr
  • 3. Gia vịMắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
  • 4. Rượu trắng300ml

Hôm nào mà vừa bí ý tưởng vừa lười, chẳng muốn nấu nhiều món, chị em cứ các món canh sườn mà triển. Nghe thôi là biết món ăn 2 trong 1, đủ thịt đủ rau rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh sườn heo củ cải trắng.

Thao tác đơn giản mà thành phẩm đương nhiên không thể không ngon!

Món canh này nấu chưa tới 20 phút là xong mà đủ thịt đủ rau, ngon miễn bàn! - Ảnh 1.

Canh sườn heo củ cải nè

Cách nấu canh sườn heo củ cải

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch sườn heo với nước rồi chặt thành khúc nhỏ, mỗi khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, bạn tiếp tục rửa sườn heo với rượu trắng để loại bỏ bớt mùi tanh và chất bẩn. Tráng lại với nước rồi để ráo.

Món canh này nấu chưa tới 20 phút là xong mà đủ thịt đủ rau, ngon miễn bàn! - Ảnh 3.

Sườn heo sau khi sơ chế nè

Bạn nạo vỏ su su và củ cải trắng, nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ. 

Món canh này nấu chưa tới 20 phút là xong mà đủ thịt đủ rau, ngon miễn bàn! - Ảnh 4.

Cắt nhỏ su su và củ cải trắng

 Tỏi và hành lá bạn rửa sạch, băm nhỏ nha.

2

Nấu canh sườn heo củ cải

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho sườn heo vào nồi cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Đảo đều khoảng 2 phút trên lửa vừa cho thịt săn lại.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi khoảng 600-700ml nước cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1-2 thìa cà phê muối. Khuấy đều và đun cho nước sôi rồi thêm su su và củ cải trắng vào. Nấu khoảng 5-7 phút trên lửa vừa là các nguyên liệu sẽ chín hoàn toàn.

Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và rắc thêm hành lá vào. Khuấy đều rồi đổ canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi!

Món canh này nấu chưa tới 20 phút là xong mà đủ thịt đủ rau, ngon miễn bàn! - Ảnh 6.

Xong rồi nè

Làm thế này, nước canh có vị ngọt thanh từ xương và rau củ, không hề ngấy chút nào. Nếu thích, chị em có thể vắt chút chanh vào nước canh, như vậy cũng rất ngon đấy.

Một vài công dụng của củ cải trắng mà có thể bạn chưa biết

1. Giảm cholesterol xấu

Củ cải đã được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống nhiều củ cải sẽ làm giảm mức cholesterol huyết thanh và nồng độ chất béo trung tính, tăng đáng kể HDL cholesterol (cholesterol tốt).

2. Hỗ trợ chức năng gan hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch

Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh. Khi gan hoạt động tốt, chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, giúp giảm cân và ngăn ngừa mệt mỏi và buồn nôn. Betaine, một dưỡng chất được tìm thấy trong củ cải đường giúp làm giảm homocysteine huyết tương. Đây là một yếu tố làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch.

3. Tốt cho não bộ

Một nghiên cứu tại Đại học Wake Forest đã chỉ ra lượng nitrat cao trong củ cải có thể làm tăng lượng máu đến não, do đó cải thiện chức năng tâm thần, tăng cường sức khỏe não bộ, thậm chí bảo vệ tế bào não trong nhiều năm.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa ngon bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh sườn heo củ cải này nhé!

Chia sẻ