Cách làm thịt quay kho dưa chua ngon 'nuốt lưỡi'
Món thịt quay kho dưa chua với miếng thịt ba chỉ giòn, béo hòa quyện với vị chua mặn của dưa cải muối và vị cay của ớt chắc chắn sẽ khiến nhiều người muốn chén sạch cả nồi cơm.
Miếng thịt ba chỉ quay giòn, béo hòa quyện với vị chua mặn của dưa cải muối và vị cay của ớt chắc chắn sẽ khiến nhiều người muốn chén sạch cả nồi cơm.
Nếu bận rộn, bạn chỉ cần mua sẵn thịt quay và dưa muối ở ngoài chợ và bỏ ra 5 phút là có ngay món thịt ba chỉ quay kho dưa chua.
Nguyên liệu làm thịt quay kho dưa chua: 300gr thịt ba chỉ quay, 200gr dưa cải chua, 1 bát nước dừa hoặc nước lọc
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, dầu điều, 2-3 quả ớt tươi, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi
Cách làm thịt quay kho dưa chua
Thịt ba chỉ quay thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 quả ớt thái lát, hành tím bằm nhỏ, để trong vòng 30 phút.
Cải chua vắt bớt nước (có thể rửa qua nước nguội cho bớt chua); ớt thái miếng; hành tím thái lát, tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp với chút xíu dầu, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt quay vào xào với lửa vừa trong 5 phút cho chảy bớt mỡ, thêm ít dầu điều để màu thịt trông hấp dẫn hơn
Cho dưa cải chua vào đảo cùng thịt trong 5 phút. Cho tiếp 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ớt cay vào đảo đều.
Cuối cùng, bạn đổ một bát nước lọc hoặc nước dừa tươi vào để hầm. Đun sôi trong 10-15 phút và nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.