Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm thơm phức, bì nổ giòn tan cực ngon

B.Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần 4 người

Nhà có nồi chiên không dầu là các chị em có thể làm được thịt quay ngon không kém ngoài hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ nguyên bì 1kg
  • 2. Lá mắc mật Tùy thích
  • 3. Muối hạt to Tùy thích

Thịt quay là một món ăn được lòng rất nhiều người vì miếng ba chỉ xen lẫn mỡ và thịt thơm ngon, lại có lớp bì giòn tan ngon bá cháy. Cùng học cách làm thịt quay lá mắc mật thơm lừng mà không cần ướp của bạn Loan Trần nhé!

Cách làm thịt quay mắc mật giòn bì bằng nồi chiên không dầu

1

Sơ chế thịt và lá mắc mật

Lá mắc mật rửa sạch. Sau đó, các bạn lót 1 lớp giấy bạc rồi trải lá mắc mật ra.

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 2.

Thịt lợn chọn mua miếng to để khi quay cho ngon và đẹp. Sau đó thì đi sơ chế thịt. Thịt trụng nguyên phần bì vào nước sôi 2 phút rồi lau khô và khứa vài đường trên bì. Bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy cho khô bì. 

Tiếp theo, đặt miếng thịt lên trên lá mắc mật. Không có lá cũng không sao nhưng có thì thịt sẽ thơm hơn. 

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 3.

2

Phủ muối lên phần bì

Bọc giấy bạc xung quanh miếng thịt sao cho giấy bạc cao hơn mặt bì. 

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 5.

Sau đó, phủ kín muối hạt to lên bề mặt bì.

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 6.

3

Nướng lần 1 bằng nồi chiên không dầu

Cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong 30 phút.

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 8.

Gỡ hết muối trên mặt bì đi. Lúc này nếu còn nhiều muối thừa sẽ dễ làm thịt bị mặn. Bạn có thể dùng máy sấy tóc bật chế độ gió to nhất để thổi bay hết muối. 

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 9.

Phần muối còn thừa này bạn có thể cho lên bếp rang lên, giã mịn thêm vào muối vừng ăn dần. Hoặc trộn muối với tiêu, thêm ớt, vắt chanh làm muối chấm cũng được nhé!

4

Nướng lần 2 bằng nồi chiên không dầu

Bạn bọc thịt lại bằng tờ giấy bạc khác cho sạch và vẫn để lá mắc mật ở dưới. Cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng ở 200 độ C trong 40 phút. Lưu ý tuyệt đối lúc đang nổ bì thì không đước mở nồi, vì nếu làm như thế nhiệt bị giảm và bì không nổ. 

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 11.

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 12.

5

Pha nước chấm

Nước chấm xì dầu tỏi ớt chấm thịt quay: Băm nhỏ tỏi và ớt. Cho xì dầu ra bát. Sau đó thêm đường và nước chanh nếm thấy ngon thì thôi. Cuối cùng là thêm tỏi và ớt băm vào khuấy đều là xong.

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 14.

Thịt không ướp gì nên khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt tự nhiên của thịt, ăn không chưa cần chấm nước chấm bạn cũng sẽ cảm thấy độ ngon. Đặc biệt nhờ có lá mắc mật mà thịt lại càng thơm hơn. 

Khác với việc xâm bì hay để miếng thịt qua đêm mất thời gian thì cách này nhanh và hiệu quả ngay từ lần đầu tiên. Miếng thịt quay lá mắc mật với lớp bì giòn tan, phần thịt xen lẫn mỡ hấp dẫn, chấm với xì dầu tỏi ớt thì chỉ có... hết nước chấm.

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 15.

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 16.

Chúc các chị em làm thành công với cách làm thịt quay mắc mật giòn bì siêu ngon bằng nồi chiên không dầu nhé!

Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay mắc mật không cần ướp bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm bì nổ giòn tan cực ngon - Ảnh 17.

Chia sẻ
Đọc thêm