Cách làm món trứng ngâm tương siêu đơn giản tại nhà

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Trứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng gà

- 200ml nước tương

- 100ml nước lọc

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh giấm

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 củ hành tây

- 2 tép tỏi

- 1 quả ớt

- 1 nhánh hành lá

- Mè rang (tùy chọn)

Cách làm món trứng ngâm tương siêu đơn giản tại nhà - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Rửa sạch trứng gà, cho vào nồi luộc cùng với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm trong khoảng 7-8 phút để trứng chín lòng đào. Sau đó, vớt trứng ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để trứng nguội và dễ bóc vỏ.

- Bóc vỏ trứng, nhẹ nhàng tách đôi lòng trắng và lòng đỏ.

- Hành tây thái lát mỏng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Ớt thái lát mỏng.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho vào nồi 200ml nước tương, 100ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối khuấy đều.

- Bật bếp đun sôi hỗn hợp nước sốt, sau đó tắt bếp và để nguội.

- Xếp trứng đã tách lòng trắng và lòng đỏ vào hộp hoặc lọ thủy tinh.

- Cho hành tây, tỏi băm, ớt, hành lá vào hộp.

- Rưới nước sốt đã nguội vào hộp, đảm bảo trứng được ngập hoàn toàn trong nước sốt.

- Rắc mè rang lên trên (nếu thích).

- Đậy kín nắp hộp và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Cách làm món trứng ngâm tương siêu đơn giản tại nhà - Ảnh 2.

Trứng ngâm tương là món ăn ngon miệng và dễ làm

Nên ngâm trứng ít nhất 6 tiếng để trứng thấm gia vị đều.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Bạn có thể thay đổi tỷ lệ nước tương và nước lọc tùy theo khẩu vị.

- Nên chọn những quả trứng gà tươi ngon để món ăn được ngon nhất.

- Có thể thêm gừng, tiêu hoặc các loại thảo mộc khác vào nước sốt để tăng thêm hương vị.

- Trứng ngâm tương có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.

Chia sẻ