Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái chuẩn ngon

Liên Phạm - Nguồn: Douguo,
Chia sẻ

Sau khi ăn uống thả phanh trong dịp Tết sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy nặng nề, vì thế để giảm cân sau Tết hiệu quả mà vẫn được ăn những món ngon miệng thì món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái dưới đây là một gợi ý hay cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái

8 con tôm, 1/3 con mực ống, 150g thịt băm, 2 cuộn miến đậu xanh, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây tím, 5 tép tỏi, 1 quả ớt sừng, 2 quả ớt hiểm, một ít rau mùi, 1 quả chanh, 15g đường nâu, 30ml nước mắm.

Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái

Bước 1: Miến ngâm với nước lạnh cho mềm. Hành tây tím bóc bỏ vỏ rồi thái lát, cà chua rửa sạch rồi thái khối, rau mùi thái khúc. Tỏi, ớt sừng, ớt hiểm thái nhỏ. Mực làm sạch rồi cắt thành miếng to.

Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái chuẩn ngon - Ảnh 1.

Bước 2: Dùng dao cắt tạo hình miếng mực thành dạng lưới nhưng không tách rời. Tôm bóc bỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch tôm.

Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái chuẩn ngon - Ảnh 2.

Bước 3: Làm gia vị trộn: Cho tỏi băm, ớt sừng, ớt chuông, rau mùi, đường nâu, nước mắm và nước cốt 1 quả chanh vào cối rồi giã nhỏ rồi để sang một bên.

Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái chuẩn ngon - Ảnh 3.

Bước 4: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho miến đã ngâm vào nấu chín sau đó vớt ra tô nước lạnh cho miến tơi rồi để ráo nước. Đun sôi một nồi nước khác, cho tôm và mực vào chần chín rồi vớt ra tô nước lạnh cho tôm mực được giòn.

Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái chuẩn ngon - Ảnh 4.

Bước 5: Cho thịt băm vào nồi nước sôi chần cho thịt chín rồi vớt ra bát để ráo nước. Cho miến vào tô, thêm thịt băm, tôm, mực cùng gia vị trộn đã làm vào trộn đều là xong.

Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái chuẩn ngon - Ảnh 5.

Thành phẩm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái

Từng sợi miến dai, tôm mực giòn ngọt mát lành quyện vào gia vị trộn chua ngọt kiểu Thái ngon miệng và kích thích vị giác sau những ngày Tết ăn nhiều đồ giàu chất béo. Món ăn vừa dễ chế biến lại chế biến nhanh nên rất thích hợp làm cho bữa tối giảm cân sau Tết.

Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái chuẩn ngon - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái thật ngon miệng nhé!
Chia sẻ