Cách làm mới cho món hoa quả dầm thêm muôn phần hấp dẫn
Nếu trước đây bạn đã quá quen với món hoa quả dầm sữa và sữa chua, lần này thử đổi vị với chút biến tấu mới lạ này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món hoa quả dầm:
150g gạo nếp cẩm
8 hạt dẻ luộc chín bỏ vỏ
50g đường
270ml nước cốt dừa
10 viên đá
2 quả xoài nhỏ, bỏ vỏ thái nhỏ
8 quả dâu tây, thái lát.
4 quả kiwi thái lát.
(Bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác mà bạn thích nhé)
Vo sạch gạo để cho ráo nước, rồi cho gạo và hạt dẻ vào nồi cơm điện, thêm 300ml nước vào và nấu chín. |
Sau khi cơm chín thì lấy cơm ra một cái tô và cho thêm 25g đường vào, dùng chày giã cho cơm dẻo và kết dính. Sau đó để nguội. |
Cho sữa dừa, đá viên và 25g đường còn lại vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. |
Đổ hỗn hợp sữa ra các bát, dùng muỗng múc kem để múc nếp cẩm thành những quả bóng và cho vào các bát sữa dừa, sau đó thêm các loại trái cây là xong. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: omnivorescookbook)