Cách làm kẹo gừng giữ ấm cơ thể

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Kẹo gừng đã giúp tôi bổ sung năng lượng vào mùa đông.

Tôi bị chứng lạnh tay chân, người thường xuyên uể oải, mệt mỏi. Đặc biệt về mùa đông, nhiệt độ giảm sâu, chân tay lại càng lạnh giá. Có lẽ không ít người bị chứng lạnh tay chân như tôi. Một trong những nguyên nhân bị lạnh tay chân là do tuần hoàn máu kém, sức chịu đựng sự thay đổi thời tiết cũng không cao. Ngoài việc cảm thấy lạnh, tôi còn cảm thấy thiếu năng lượng và sinh khí trong tiết trời đông. 

Theo tờ India New, người Ấn Độ đã dùng gừng làm ấm cơ thể từ rất lâu. Các bà, các mẹ từ xưa cũng thường dùng trà gừng đường đỏ làm ấm bụng những ngày 'đèn đỏ'. Không phải lúc nào cũng ngâm chân bằng nước gừng nóng, tôi mách bạn cách 'xông hơi' từ bên trong để giữ ấm cơ thể, cải thiện chứng lạnh tay chân. 

Cách làm kẹo gừng giữ ấm cơ thể

Nguyên liệu cần thiết

Bột nếp - 50g

Gừng - 200g

Đường nâu - 150g, đường mạch nha 250g,

Dầu ngô - 50g

Bột bánh dẻo

Cách thực hiện

Gừng tươi rửa sạch, thái lát. Cho gừng và 230g nước vào nghiền thành bột mịn. 

Tôi đã dùng gừng cho món kẹo mùa đông và đó là sự ‘nhiệm màu’ làm nên sự ấm áp - Ảnh 1.

Cho bột nếp và 50g nước vào bát khuấy đều rồi để riêng.

Sau khi xay nhuyễn gừng, cho vào chảo chống dính, thêm đường nâu, dầu ngô và đường mạch nha đun sôi ở lửa nhỏ.

Tôi đã dùng gừng cho món kẹo mùa đông và đó là sự ‘nhiệm màu’ làm nên sự ấm áp - Ảnh 2.

Sau khi sôi thì tắt bếp. Đổ phần bột nếp đã pha vào khuấy đều đến khi thành hỗn hợp bột mịn sánh.

Tôi đã dùng gừng cho món kẹo mùa đông và đó là sự ‘nhiệm màu’ làm nên sự ấm áp - Ảnh 3.

Sau đó, lại đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi keo lại.

Tôi đã dùng gừng cho món kẹo mùa đông và đó là sự ‘nhiệm màu’ làm nên sự ấm áp - Ảnh 4.

Chuẩn bị khay và giấy nến lót chống dính. Đổ kẹo vào khay, dùng phới dẹt là phẳng bề mặt. 

Tôi đã dùng gừng cho món kẹo mùa đông và đó là sự ‘nhiệm màu’ làm nên sự ấm áp - Ảnh 5.

Khi kẹo nguội hoàn toàn thì rắc ít bột bánh dẻo lên bề mặt. Bước này có thể dùng gạo nếp rang chín rồi xay mịn để rắc lên.

Kẹo gừng ăn vào mềm dẻo và thơm cay mùi gừng. Bẻ nhỏ kẹo và cho vào lọ để dùng dần.
Tôi đã dùng gừng cho món kẹo mùa đông và đó là sự ‘nhiệm màu’ làm nên sự ấm áp - Ảnh 7.

Gừng là một loại gia vị gần gũi và quen thuộc dùng chăm sóc sức khỏe rất tốt. Chúng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng. Nếu vẫn còn băn khoăn "trời lạnh ăn gì?" mỗi ngày thì kẹo gừng chính là câu trả lời!

Chúc bạn thành công với cách làm kẹo gừng này nhé!

Chia sẻ