Trời lạnh nấu ngay món chè vừa giúp ấm cơ thể lại tốt đủ đường

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Chè mè đen (chí mà phù) ăn ngày đông quá hợp lý chị em ơi!

Chè mè đen (vừng đen), hay còn gọi là chí mà phù - một món chè thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp cho những ngày đông lạnh giá. Những ngày này, nhiều người hỏi nhau "trời lạnh ăn gì?" - thì đây chính là một sự lựa chọn bạn nên cân nhắc nhé!

Hạt mè đen từ lâu đã được biết với những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Theo Healthline, hạt mè đen chứa nhiều khoáng chất vi lượng cũng như các chất béo lành mạnh giúp giảm nguy cơ bệnh về tim mạch. Đặc biệt hơn, hạt mè đen chứa nhiều chất chống oxy hoá - cội nguồn giúp chữa lành cơ thể và lưu giữ sự trẻ đẹp của bạn. Bởi vậy, hãy chăm chỉ bổ sung dinh dưỡng từ hạt mè đen. Chẳng hạn, ăn chè mè đen là cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách nấu chè mè đen thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu cần thiết

Mè đen - 1 bát

Óc chó - 4 quả

Lạc - 1 nắm

Gạo nếp - 3 thìa, đường

Cách thực hiện

Hạt óc chó và lạc rang chín. Lạc sau khi rang chín thì chà bỏ vỏ lụa bên ngoài.

Trời lạnh nấu ngay món chè vừa giúp ấm cơ thể lại tốt đủ đường - Ảnh 1.

Cho mè đen và gạo nếp vào rang đến khi thấy gạo ngả vàng là được. Tất cả các nguyên liệu sau khi được rang chín sẽ thơm ngon hơn.

Trời lạnh nấu ngay món chè vừa giúp ấm cơ thể lại tốt đủ đường - Ảnh 2.

Cho hạt óc chó, lạc, gạo nếp và mè đen vào máy xay nhuyễn cùng 1 lít nước. Đổ vào nồi nấu chín khoảng 3 phút là được. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ để chè không bị cháy. Khi gần được thì cho lượng đường vừa phải vào khuấy đều thêm lần nữa.

Trời lạnh nấu ngay món chè vừa giúp ấm cơ thể lại tốt đủ đường - Ảnh 3.

Chè mè đen (chí mà phù) đã sẵn sàng để giúp bạn ấm bụng trong những ngày đông lạnh rồi.

Trời lạnh nấu ngay món chè vừa giúp ấm cơ thể lại tốt đủ đường - Ảnh 4.

Trời lạnh không biết ăn gì cho ấm người, bạn hãy nhớ ngay đến món chè mè đen thơm ngon này. Chúc bạn thành công với cách nấu chè mè đen này nhé!
Chia sẻ