Cách làm kem bơ chuẩn mịn cực ngon
Nếu còn đang băn khoăn chưa biết làm kem gì để trang trí bánh gato đẹp và để lâu không chảy, bạn hãy thử công thức làm kem bơ chuẩn mịn này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem bơ: - 110ml nước - 290g đường trắng - 5g cream of tartar - 12 lòng trắng trứng - 660g bơ - 1 muỗng cafe tinh chất vani | |
Cho đường và nước vào nồi đun với lửa vừa, thi thoảng khuấy nhẹ để đường tan hết. Dùng nhiệt kế để kiểm soát độ nóng của siro ở 100 độ C. | |
Cho lòng trắng trứng vào máy đánh trứng, đánh bông cứng. | |
Giảm tốc độ của máy đánh trứng, sau đó từ từ rót siro đường vào đánh cùng khoảng 10 phút - hoặc đến khi bạn chạm vào tô trộn và thấy tô đã nguội. | |
Cắt từng miếng bơ, từ từ cho vào tô trộn đánh cùng. Sau khi đánh hết bơ, bạn thêm tinh chất vani vào đánh đều là xong. |
Để trang trí các loại bánh cupcake hay bánh mà không sợ kem chảy sau nhiều giờ thì kem bơ là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Kem bơ béo mịn, đứng dáng nên khi bắt lên bánh trông sẽ vô cùng đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với cách làm kem bơ này nhé!
(Nguồn: Food - howcast)