Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món gỏi rau mầm tôm mực tươi ngon hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình mình, ngoài ra làm món khai vị cho bàn tiệc cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- Rau mầm 150 gr

- Cà rốt 1 củ

- Tôm 150 gr

- Mực 150 gr

- Tỏi 2 muỗng canh(băm nhuyễn)

- Ớt 1 muỗng canh(băm nhuyễn)

- Bơ lạt 1 muỗng canh

- Sốt mayonnaise 1 ít

- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ tiêu xay/ hạt nêm)

- Giấm gạo 2 muỗng canh

- Nước mắm 3/2 muỗng canh

Cách làm:

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Ảnh 1.

- Đầu tiên, 150gr tôm bạn lột vỏ đầu và vỏ, sau đó lấy chỉ tôm, giữ lại thịt và đuôi tôm, sau đó rửa lại với nước.

- Với 150gr mực sau khi mua về, bạn loại bỏ phần râu và các nội tạng bên trong, giữ lại phần thịt của mực, sau đó khứa vảy rồng rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Ảnh 2.

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Ảnh 3.

- Với 1 củ cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, sau đó thái thành từng sợi.

- Đối với 150gr rau mầm sau khi mua về, bạn cắt bỏ rễ, sau đó rửa nhiều lần với vòi nước đang chảy và ngâm thêm với nước muối pha loãng trong 15 phút.

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Ảnh 4.

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Ảnh 5.

- Trước tiên, bạn ướp tôm và mực cùng 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút.

- Bật bếp với lửa lớn, chờ khi chảo nóng, bạn cho 1 muỗng canh bơ lạt vào, khi bơ tan, bạn cho phần mực tôm vào xào đều tay khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Ảnh 6.

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Ảnh 7.

- Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 3/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều để gia vị được tan, sau cùng cho vào 1 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh ớt băm là hoàn thành.

- Cho rau mầm và cà rốt vào tô lớn, bạn nhẹ nhàng trộn đều, tiếp đến cho phần tôm, mực lên, rưới nước trộn gỏi vào đều tay. Bạn có thể cho thêm 1 ít sốt mayonnaise để món ăn thêm béo ngậy.

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Ảnh 8.

Cách làm gỏi rau mầm tôm mực ngon chuẩn nhà hàng 5 sao - Ảnh 9.

Vậy là đã hoàn thành món gỏi rau mầm tôm mực. Phần gỏi tươi ngon, bắt mắt, hải sản chín vừa tới, vừa mềm vừa săn, cà rốt và rau mầm tươi giòn cùng nước trộn gỏi đậm đà rất hấp dẫn.

Chia sẻ