Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng

Liên Phạm,
Chia sẻ

Chỉ là món củ cải trộn tắc ngâm chua ngọt đơn giản thế này thôi nhưng đảm bảo sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Củ cải trắng 1 củ

2. Tắc 4 quả

3. Ớt 5 quả

4. Gia vị: 15g đường, 45ml giấm gạo, một chút muối, nước soda

Cách làm củ cải trộn tắc:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Thái củ cải thành khối nhỏ rồi cho vào bát tô. Thêm chút muối vào. Trộn đều củ cải với muối và ướp trong khoảng 10 phút.

Củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 1.

Bước 2: Tắc rửa sạch sau đó thái lát, loại bỏ hạt tắc. Ớt thái nhỏ.

Củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 2.

Bước 3: Loại bỏ nước ướp củ cải. Sau đó thêm tắc và ớt vào.

Củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 3.

Bước 4: Đổ nước soda vào bát củ cải sao cho nước soda ngập xâm xấp mặt củ cải.

Củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 4.

Bước 5: Thêm đường.

Củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 5.

Bước 6: Thêm chút muối.

Củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 6.

Bước 7: Thêm giấm gạo vào rồi trộn đều. Sau đó bọc kín bát củ cải rồi để vào tủ lạnh khoảng 3 giờ là dùng được.

Củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết chuyển mùa hè, cơ thể thường cảm thấy nóng bức và khó chịu. Vì thế, để bữa cơm hàng ngày thêm phần ngon miệng, mát lành thì bạn hãy làm ngay món củ cải trộn tắc chua ngọt này nhé! Từng miếng củ cải giòn ngọt, chua chua lại thơm vị tắc, món ăn giúp kích thích ăn ngon miệng lắm ý.

Củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 8.

Chúc bạn làm được món củ cải trộn tắc chua ngọt thật ngon miệng nhé!

Nguồn ảnh: Douguo.com

Chia sẻ