Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe
Chả cốm chay mọi người làm với đậu xanh, khoai môn nhưng mình làm với bột yến mạch ăn bổ hơn và cũng có phần ngon hơn nữa!
Nguyên liệu:
Hỗn hợp A:
1 bìa đậu hũ rửa sạch và lau thật khô
2 muỗng canh bột yến mạch
1 muỗng canh men dinh dưỡng
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê ớt bột (không ăn ớt bỏ qua)
1/2 muỗng cà phê tiêu (nếu không thích tiêu bỏ qua)
1 muỗng canh bột khoai tây (potato starch)
Hỗn hợp B:
2 củ hành tím hoặc các bạn không ăn hành thì dùng boaro một khúc nhỏ
1 muỗng cà phê tiêu hột
Phần cốm: 2-3 muỗng canh cốm khô
Cách làm:
Cốm rửa qua nước lạnh sơ cho mềm.
Tất cả hỗn hợp A cho vô máy xay và xay nhuyễn.
Trộn cốm vào hỗn hợp đã xay, tán đều. Cho hành tím đã xắt nhỏ và tiêu hột vào trộn đều.
Vắt từng miếng tròn và cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút.
Sau đó đem chiên vàng. Vậy là xong miếng chả cốm.
Nếu thích giòn nhiều hơn, các bạn có thể trộn thêm bột giòn nha!
Có chả cốm các bạn có thể ăn chung với bún đậu mắm tôm chay.