Học ngay cách làm chả giò chay giòn ngon cực đỉnh của mẹ Liên Ròm
Thay vì dùng khoai môn, đậu xanh hay đậu hũ để làm chả giò chay như các mẹ vẫn thường thấy, hôm nay hãy thử học Blogger Liên Ròm cách làm chả giò chay dùng đậu gà nhé!
Đậu gà có tên tiếng Anh là chickpeas. Loại đậu này là thực phẩm chủ yếu của người Ấn Độ và Trung Đông.
Đậu gà có nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, vitamin, chất béo... Đặc biệt chúng chứa chất xơ và đạm nhiều hơn các loại đậu cùng họ hàng. Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào mà đậu gà không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch vì vậy khi ăn chay các bạn nên ăn đậu gà nha!
Món này Ròm bày cho con gái vì đi học xa nhà, nó muốn làm nên bày cho cách đơn giản nhất.
Nguyên liệu gồm có:
1 chén bắp đông đá
1 hộp đậu gà luộc sẵn trong hộp
1 củ hành tây nhỏ (shallot)
1 vắt bún tàu
1 nhúm nấm mèo khô loại cắt sẵn
1 cây hành lá
100g cà rốt loại cắt sẵn
2 muỗng canh hành phi mua loại bán sẵn.
Cách làm:
Nấm mèo và bún tàu ngâm nước cho mềm và cắt nhỏ, để ráo nước.
Bắp đông đá cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho mềm.
Đậu gà lấy ra, đổ nước lấy hạt đậu đem rửa sạch rồi cho ráo nước.
Đậu gà và bắp đem xay mịn.
Cho đậu gà và bắp xay nhuyễn vào thau.
Cho bún tàu, nấm mèo, cà rốt, hành tây xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ, hành phi, nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu vào trộn đều.
Bánh tráng bột mỳ trải ra gói từng gói nhỏ.
Làm lần lượt tới khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Chiên qua dầu rồi tới Air Fryer (nồi chiên không dầu).
Chiên chả giò: Ròm tránh chiên nhiều dầu nhưng vì bánh tráng bột mỳ vỏ bánh khá khô nên Ròm chiên qua dầu, sau đó bỏ vào nồi chiên không dầu (Air Fryer) cho nó róc hết nước dầu xuống và bánh khô ráo ăn sẽ tốt cho sức khỏe hơn các bạn nhé!
Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu nhiều vào và bật lửa lớn làm nóng dầu. Khi dầu đã nóng đủ độ, bạn cho phần chả giò vào chiên. Chiên trong vòng 1 phút là vớt ra và cho hết vào nồi chiên không dầu. Một mẻ chiên máy nhỏ (0.8kg) có thể chiên đến 25 cái bánh trong vòng 10 phút và 200 độ C.
Thành phẩm:
Chả giò chay có nhiều cách làm và nhiều kiểu biến tấu, hôm nay bạn hãy thử cách làm chả giò chay với đậu gà này nhé! Chả giò chay làm theo cách này sẽ giòn ngon rất lâu mà lại róc mỡ nên không bị ngán ngấy chút nào hết.
Xem thêm: Thêm một cách làm chả giò chay từ đậu xanh và khoai môn bằng cách bấm VÀO ĐÂY bạn nhé!