Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng

Mina,
Chia sẻ

Bánh rán đậu đỏ thơm phức, phần nhân ngọt ngào hòa quyện với lớp vỏ dẻo dẻo giòn giòn ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu:

150g bột nếp (có thể thêm chút bột khô để làm bột áo)

125ml nước ấm khoảng 70 độ C

125g nhân đậu đỏ (Cách làm nhân đậu đỏ có thể tham khảo tại đây)

Cách làm:

Bước 1

Cho bột nếp vào tô, tạo miệng giếnh quanh bột khô từ từ đổ nước vào, nhào kỹ để được khối bột mịn mượt.

Bước 2

Cho bột nghỉ khoảng 15 phút, sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau.

Bước 3

Chia nhân đậu đỏ thành 8 phần. Dàn miếng bột mỏng, đặt 1 phần nhân đậu đỏ vào giữa.

Bước 4

Vo tròn viên bánh lại. Lưu ý phần vỏ bánh và phần nhân phải áp sát nhau để khi rán bánh không bị vỡ vì có không khí bên trong.

Bước 5

Dùng lòng bàn tay ấn dẹt chiếc bánh xuống.

Bước 6

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho bánh vào chiên nhỏ lửa, khoảng 4 - 5 phút là bánh chín.

Bước 7

Lấy bánh ra đĩa xếp lên giấy thấm dầu. Dùng nóng.

Thành phẩm:

Những buổi chiều rảnh rang hoặc những ngày cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà món bánh rán nhân đậu đỏ ngon tuyệt này nhé! Bánh rán đậu đỏ thơm phức, phần nhân ngọt ngào hòa quyện với lớp vỏ dẻo dẻo giòn giòn ngon ơi là ngon.

Cách làm bánh rán đậu đỏ siêu đơn giản mà lại ngon không tưởng - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công!

Theo: Chinasichuanfood

Chia sẻ