Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm

Vy Trân,
Chia sẻ

Bánh mỳ xoắn ốc mềm ngọt vô cùng đơn giản và dễ làm, bạn có thể tranh thủ buổi sáng cuối tuần dậy sớm một chút để chuẩn bị cho cả nhà nhé!

Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  1

Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ xoắn ốc:

200g bột mì

24g đường cát trắng

3g muối

8g sữa bột

3g men nở

24g trứng

115ml nước

30g bơ

Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  3
Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  4
Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  5

Cho tất cả nguyên liệu trừ phần lòng đỏ trứng vào bát lớn, nhào đều. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi thì bạn lấy ra, cán dẹt, và chia bột ra làm 8 phần đều nhau, mỗi phần khoảng 50g, vo tròn rồi để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.

Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  6
Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  7

Lấy một viên bột ra, cán dẹt rồi lần lượt gập 2 đầu của hình tròn vào giữa.


Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  8

Dùng tay ấn mạnh và tiếp tục cuộn lại để tạo hình giọt nước.

Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  9
Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  10

Se tròn phần đầu của giọt nước cho gọn lại, rồi dùng cán để cán dẹt từ đầu lớn trở ngược xuống đầu nhỏ.


Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  11

Bạn sẽ được mảng bột dẹt như thế này, sau đó từ từ cuộn bột lại, bắt đầu từ đỉnh của phần bột lớn hơn.

Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  12
Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  13

Bạn cứ tiếp tục làm cho tới khi đủ 8 chiếc bánh, rồi đậy lại để bột nở lớn thêm nữa. Sau đó, bạn quết một lớp lòng đỏ trứng đều khắp bánh, rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C, nướng trong 10 phút.


Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  14

Lưu ý khi cuộn bánh bạn không nên cuộn chặt quá để trong lúc nướng bánh còn có không gian để nở ra nữa nhé. Tuy nhiên ở phần tiếp xúc của phần đỉnh nhỏ với thân bánh, bạn nên miết sao cho phần bột của cả hai dính vào nhau, như vậy khi bánh nở sẽ không bị bung ra.

Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  15
Bánh mỳ xoắn ốc mềm ngọt vô cùng đơn giản và dễ làm, bạn có thể tranh thủ buổi sáng cuối tuần dậy sớm một chút để chuẩn bị những chiếc bánh đáng yêu này cho cả nhà nhâm nhi bên ly trà hay cà phê nhé!

Cách làm bánh mỳ xoắn ốc thật thơm ngon, xốp mềm  16

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ