Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng

Vy Trân,
Chia sẻ

Thưởng thức một chiếc bánh cá hồi thơm phức giòn rụm là một thú vui của không ít người dân Nhật Bản, bạn cùng thử trải nghiệm nhé.


Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 1

Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cá hồi:

3 củ khoai tây lớn

75g cá hồi muối

1 gốc hành lá

1 củ hành trắng

15g bơ

Một ít muối, tiêu xay

Nguyên liệu để áo bên ngoài: bột mì, trứng, vụn bánh mì

Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 3
Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 4
Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 5

Cho bơ vào chảo nóng, sau đó bạn thêm củ hành xắt nhỏ vào, đến khi củ hành dậy mùi thì bạn cho ra đĩa. Đồng thời, trong lúc đó bạn luộc chín khoai rồi nghiền mịn.

Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 6
Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 7

Chiên sơ cá hồi trên chảo nóng một lúc rồi dằm nhỏ. Sau đó, bạn cho củ hành, cá hồi, khoai tây, hành lá xắt nhỏ vào bát lớn.

Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 8
Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 9

Trộn đều, rồi múc một muỗng hỗn hợp, vo tròn và ấn dẹt, sau đó áo qua bột mì, trứng rồi tới vụn bánh mì.

Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 10
Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 11

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt thì bạn vớt ra để ráo dầu.

Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 12
Bánh cá hồi vừa ăn với đầy đủ vị hơi mặn của cá hồi muối, chút béo bùi của khoai tây, thơm thơm của hành, lớp vỏ ngoài giòn rụm chấm cùng ít xốt cà sẽ rất ngon.
Bánh cá hồi giòn thơm đổi món cho bữa sáng 13

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: nasilemaklover)
Chia sẻ