Bánh flan dứa - món tráng miệng hoàn hảo của mùa hè

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online
Chia sẻ

Khi ăn vị kem beo béo của bánh flan hòa cùng mùi thơm và vị đậm đà của nước sốt mật ong, được tô điểm bởi vị chua từ lát dứa phía bên trên khiến món bánh trở nên "thanh" hơn và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

 
 

Nguyên liệu:

5 lòng đỏ trứng gà lớn
220ml sữa tươi
30gr đường cát trắng
80ml mật ong
1 thìa cà phê vani nước hay 1 ống vani bột
1 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa
Khuôn sứ hay cốc nhôm để nướng.
 
Bước 1:
 
Lòng đỏ trứng đổ ra thố, dùng phới đánh tan.
 
Bước 2:
 
Đổ sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi sữa sôi nhẹ thì tắt bếp. Nếu muốn thích ăn vị béo hơn, bạn có thể thay 1/2 lượng sữa tươi bằng lượng tương đương kem tươi - whipping cream.
 
Bước 3:
 
Đổ sữa tươi vào thố lòng đỏ trứng ở bước 1, dùng phới khuấy đều rồi thêm vani. Nếu còn lợn cợn bạn có thể lọc lại qua rây cho mịn.
 
Bước 4:
 
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào bát / cốc sứ chịu nhiệt (ramekin). Đặt những cốc sứ này vào khay nhôm chữ nhật, đổ nước sôi nóng ngập một 1/2 cốc sứ.
 

Đặt khay nhôm vào lò, bật lò nướng ở nhiệt độ 170ºC khoảng 15 - 20 phút tùy theo nhiệt độ của lò.

 

Khi cầm khay nhôm lắc lắc thấy hỗn hợp kem trong cốc mặt kem vẫn còn rung rinh, bạn lấy ra khỏi lò, để nguội hẳn mới lấy cốc ra khỏi khay, cho vào tủ lạnh, từ 2 - 3 tiếng đến khi mặt kem se lại.

 
Bước 5:
 
Dứa thái lát nhỏ vừa ăn.
 

Lấy các cốc sứ từ tủ lạnh ra, đặt lên bề mặt cốc từ 1 - 2 lát dứa rồi rưới đều mật ong lên bề mặt dứa.

 

Để các cốc bánh vào lò, bật nhiệt độ 200ºC, nướng chế độ lửa trên (broil) khoảng 10 - 15 phút đến khi mặt trên của bánh flan vàng đều...

 

... thì bạn lấy ra dùng nóng ấm hay dùng lạnh đều ngon.

Khác với bánh flan thông thường, lớp caramen thường nằm phía dưới mặt đáy, bánh flan dứa lại có vị khá đặc biệt và lạ với phần caramen phía bên trên được làm từ mật ong, dùng kèm với một lát dứa được đem nướng cháy mặt. Khi ăn vị kem beo béo của bánh flan hòa cùng mùi thơm và vị đậm đà của nước sốt mật ong, được tô điểm bởi vị chua từ lát dứa phía bên trên khiến món bánh trở nên "thanh" hơn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Với biến tấu mới lạ này của món bánh flan, hè năm nay bạn có thêm một món tráng miệng thật tuyệt để đãi cả nhà rồi!
 
 
Chúc các bạn thành công và có món bánh flan thật ngon nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm