Tự làm bánh Paparotti ngon hơn đi mua!
Món bánh ruột mềm, phần phủ giòn và thơm lừng mùi café, nhân bánh mặn mặn đậm đà vị phô mai, ăn nóng là ngon nhất; tuy nhiên dù bạn có để qua ngày sau bánh ăn vẫn ngon, mềm không kém khi mới nướng.
|
Nguyên liệu - Phần bánh:
- 250 g bột bánh mỳ số 11
- 15g sữa bột
- 5g men nở Instant Yeast
- 17g đường
- 1 trứng gà
- 110ml sữa không đường
- 35g bơ nhạt
- 1/2 thìa cà phê muối.
Phần nhân:
- 4 miếng phomai con bò cười, mỗi miếng cắt làm 2 phần.
Phần phủ bánh: - 35g bơ nhạt
- 35g đường xay
- 2 gói cafe hòa tan
- 1 trứng gà
- 50g bột mỳ
- 10g sữa bột. |
|
Bước 1:
Cho sữa vào một cái tô, thêm men vào khuấy nhẹ, để nghỉ 3 phút cho men nở phồng như gạch cua. |
|
Bước 2:
Cho tất cả các nguyên liệu tạo bánh (trừ bơ) vào tô. |
|
Trộn nhào khoảng 20 phút.. |
|
|
|
Vê tròn, cắt chéo phần đầu bột. |
|
Bước 3:
Cho 35g bơ vào tô trộn lớn, quét đều quanh tô. |
|
|
|
Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để trong lò nướng cho kín hơi khoảng 1 giờ. |
|
Bước 4: Sau 1giờ bột đã nở hơn gấp đôi. Ấn bột loại bỏ phần khí trong bột ủ, nhồi cùng bơ đến khi bột thành một khối thì để bột nghỉ 15 phút. |
|
Bước 5:
Lót sẵn giấy nhôm trên khay nướng. |
|
Chia bột thành 8 viên bằng nhau, bỏ mỗi phần phô mai vào chính giữa bột . |
|
|
|
Để viên bột có thể tròn đẹp thì bạn cho viên bột có nhân trong lòng bàn tay, sau đó úp tay xuống nơi nhồi bột, xoay tay vòng tròn. |
|
|
|
|
|
Bước 6: Làm phần phủ bánh:
Cho 1 thìa canh nước nóng hòa tan với 2 gói cà phê. |
|
|
|
|
|
Bước 7: Cho phần phủ bánh vào túi bắt bông kem, để trong ngăn mát tủ lạnh, đợi bánh đến khi bánh nở đủ thì cắt 1 góc nhỏ trên đầu túi bắt bông kem. |
|
|
|
Bật lò nướng nóng trước khoảng 10 phút với nhiệt 180ºC, cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 - 20 phút. |
|
|
|
Sau khi đã hết thời gian nướng, bánh nở tròn đều, bạn lấy bánh ra khỏi lò. |