Cách làm bánh mì trứng mềm mịn, đủ chất cho bữa sáng

Thùy Trang - Nguồn ảnh: wtable.co.kr,
Chia sẻ

Bánh mì trứng mềm mịn, pha lẫn một chút mặn ngọt là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi sáng bận rộn nhưng vẫn đủ dưỡng chất.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì trứng:

1. Nguyên liệu cơ bản:

- Bánh mì: 2 ổ (dùng bánh tròn burger hoặc bánh mì Việt Nam bình thường đều được)

- Trứng gà: 4 quả

2. Gia vị:

- Sốt mayonnaise: 4 muỗng canh

- Mù tạt mật ong: 1/2 muỗng canh

- Siro bắp: 1/2 muỗng canh

- Mùi tây (tùy thích): 1 nhúm nhỏ

- Muối, tiêu: mỗi thứ một ít

Cách làm bánh mì trứng thơm ngon

Bước 1: Cho một ít nước và muối vào nồi. Khi nước bắt đầu sôi thì cho trứng vào luộc trong 12 phút. 

Bạn nên để trứng ở nhiệt độ phòng trước khi luộc. Nếu bạn lấy trứng từ tủ lạnh ra và luộc ngay, trứng có thể bị nứt do chênh lệch nhiệt độ.

Bánh mì trứng kiểu này lạ quá, nhưng ăn vào ăn cũng xuýt xoa! - Ảnh 1.

Bước 2: Sau khi trứng đã luộc xong, băm nhuyễn lòng trắng trứng và miết lòng đỏ qua rây cho mịn. Tiếp theo cắt nhuyễn rau mùi tây. 

Bạn có thể để dành khoảng một muỗng lòng đỏ đã rây để rắc lên bánh mì khi đã hoàn thành xong để bánh được ngon và đẹp mắt hơn.

Bánh mì trứng kiểu này lạ quá, nhưng ăn vào ăn cũng xuýt xoa! - Ảnh 2.

Bước 3: Cho lòng đỏ, lòng trắng trứng vào bát. Lần lượt cho các gia vị gồm mayonnaise, mù tạt mật ong, siro bắp, muối và bột tiêu vào trộn đều.

Bánh mì trứng kiểu này lạ quá, nhưng ăn vào ăn cũng xuýt xoa! - Ảnh 3.

Bước 4: Nướng bánh mì trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180ºC khoảng 2 phút. Sau đó cắt đôi rồi cho hỗn hợp trứng vừa trộn đều vào.

Nếu bạn không có lò nướng, hãy sử dụng chảo: Cắt đôi chiếc bánh mì trước và áp chảo các mặt.

Bước 5: Rắc lòng đỏ đã rây và mùi tây cắt nhỏ lên trên là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Bánh mì trứng kiểu này lạ quá, nhưng ăn vào ăn cũng xuýt xoa! - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì trứng này!
Chia sẻ