Bánh mì trứng phiên bản 2021: Nâng cấp cả giao diện lẫn nội dung, ngon xuất sắc mà làm 10 phút là xong!
Bữa sáng mà có miếng bánh mì trứng ngon thế này thì ai cũng khó có thể chối từ!
- 1. Bánh mì 1 lát
- 2. Phô mai Cheddar 1 lát
- 3. Trứng 2 quả
- 4. Bơ lạt lượng thích hợp
- 5. Muối, mứt dâu một ít
Nói đến bánh mì trứng, hẳn nhiều người nghĩ "ôi dào xưa như Trái Đất, tôi ăn mãi rồi!". Nhưng dù xưa lắm thì với sự sáng tạo không giới hạn của những chị em yêu bếp, món bánh mì trứng vẫn có thể khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới như dưới đây.
Cách làm bánh mì trứng phô mai
Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì và phô mai cắt làm đôi.
Đập trứng vào cốc, thêm chút muối rồi đánh tan.
Chiên bánh
Đặt chảo lên bếp, cho một miếng bơ vào đun cho bơ tan chảy sau đó đổ trứng vào láng đều mặt chảo.
Đặt 1 miếng bánh mì vào cho bánh mì thấm trứng sau đó lật mặt bánh mì ngay. Làm tương tự với miếng bánh mì còn lại.
Chiên cho đến khi trứng đặc lại và hơi sém vàng thì lật mặt.
Hoàn thiện
Khi trứng chín, gấp mép trứng lại.
Thêm chút mứt dâu và đặt phô mai vào, tiếp đó gấp miếng bánh lại.
Thêm chút bơ vào chảo và chiên cho bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Chỉ với một lát bánh mì quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể làm thành một món bánh mì trứng phô mai nóng hổi thơm ngon, trông thật hấp dẫn chẳng kém nhà hàng. Cách làm lại không hề khó, bạn hãy thử làm ngay thôi nào.
Để làm được món bánh mì trứng phô mai như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến tầm 10 phút mà thôi.
Lưu ý: Bạn có thể thay mứt dâu bằng các loại mứt trái cây khác hoặc sử dụng xốt mayonnaise, hay xốt mè rang, tương cà…