Làm bánh mì kẹp phô mai thơm ngon mà không cần lò nướng!
Bánh mì kẹp phô mai nướng chảo không chỉ giòn tan mà còn đậm vị phô mai và rau súp lơ. Món ăn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng của cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì kẹp phô mai:
Phần vỏ bánh:
390g bột mì
75ml dầu ăn
4g đường
3g muối
200ml nước ấm.
Phần nhân bánh:
1 cây súp lơ xanh
110g phô mai mozzarella
45g hạt ngô
1g bột tỏi
30ml dầu oliu
Muối, hạt tiêu.
Cho bột mì, muối và đường vào một bát tô. Thêm dầu ăn và nước ấm vào bột rồi dùng tay trộn đều, nhào bột thành một khối bột mịn. Cắt bột thành 8 hoặc 10 miếng, dùng thanh cán để cán từng miếng bột thành một tấm tròn mỏng đường kính khoảng 23cm, dày khoảng 1,5 đến 2mm. Tiếp đó bạn làm nóng chảo chống dính ở nhiệt độ trung bình rồi cho tấm bột vừa cán vào chảo nướng chín vàng và đảm bảo cho tấm bánh vẫn mềm và có thể cuộn vào được. |
Rau súp lơ rửa sạch, tách các cụm hoa. Đun sôi một nồi nước thêm vào đó muối và cho rau súp lơ vào đun sôi khoảng 2 phút sau đó lấy súp lơ ra cho vào tô nước lạnh, lấy rau ra để cho ráo nước và thái nhỏ. Cho súp lơ đã thái vào tô cùng với phô mai bào, ngô và bột tỏi trộn đều. Thêm muối và hạt tiêu trộn đều. |
Múc hỗn hợp nhân bánh vào nửa chiếc vỏ bánh rồi gấp lại. Đun nóng 15ml dầu ăn trong chảo lớn trên lửa vừa cho đến khi nóng khoảng 3 phút. Thêm những chiếc bánh đã cho nhân và gấp lại vào chảo chiên cho chín vàng, mỗi mặt bánh bạn chiên khoảng vài phút cho phô mai tan chảy và bánh vàng là được. Tương tự bạn làm với những chiếc bánh còn lại. |
Lấy bánh mì kẹp phô mai ra khỏi chảo và cắt miếng vừa ăn là được. |
Chúc bạn ngon miệng và có món bánh thật ngon mời cả nhà nhé!
(Nguồn: homecookingadventure)