Các món ăn Châu Á "khó nhằn" với người nước ngoài
Ẩm thực Châu Á vốn được tiếng là hấp dẫn. Thế nhưng có rất nhiều món ăn khoái khẩu ở châu lục này là sự thách thức và ám ảnh với người dân ở các vùng lục địa còn lại trên thế giới.
1. Chân gà
Người châu Âu không ăn chân gà, khi đối diện với món ăn này, nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên và có phần e ngại. Tuy nhiên, vượt qua nỗi sợ hãi về hình dáng ban đầu đó, hương vị của các món chân gà đã khiến không ít người mê mệt.
2. Đậu lên men Natto
Đây là món ăn Nhật làm bằng đậu nành lên men và khá dính. Natto thường được ăn vào bữa sáng với cơm, sushi hoặc là cho thêm vào mì. Một ít sốt đậu tương và mù tạt của Trung Quốc sẽ được cho vào đậu trước khi người ăn trộn món này bằng đũa theo vòng tròn (điều này sẽ tạo ra nhiều bong bóng và dây dính nhớp). Natto dính đến nỗi sau khi cho vào miệng, bạn phải dùng đũa để phá vỡ những sợi dính nhớp trên môi.
3. Sầu riêng
Sầu riêng là loại quả "nặng mùi" phổ biến hơn cả ở Đông Nam Á. Các nước tiêu thụ sầu riêng nhiều nhất có thể kể tới Philippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Brunei.
4. Trứng vịt lộn
Món ăn này không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia. Có lẽ đối với các bạn phương Tây, nhìn một người ăn hình hài một chú vịt con đã đầy đủ các bộ phận hẳn phải giống như đang xem phim kinh dị hoặc chương trình Man vs Wild của kênh Discovery.