Kể tội chị gái đanh đá, không cho mượn tẩy nhưng cậu bé lớp 2 khiến ai nấy ngỡ ngàng vì màn đảo ngược tình thế ở phút chót

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Bài văn tả chị gái của cậu bé lớp 2 khiến ai nấy phì cười vì quá chân thật: chị rất điệu, chị đanh đá và hay bắt nạt em... Thế nhưng, bất ngờ nhất, ở phút chót cậu bé lại khẳng định một câu ai cũng xúc động.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài văn tả chị gái của cậu bé lớp 2 "ngây thơ vô số tội" nhận được nhiều sự yêu thích. Cậu bé này kể về bà chị đang học lớp 5 đanh đá, điệu đà và hay bắt nạt em.

Cụ thể, nam sinh này viết: "Nhà em có hai chị em. Chị em tên là Quỳnh Chi. Chị em năm nay 10 tuổi, học lớp 5. Ở nhà, em gọi chị là chị Nghé. Chị hơi mập và cao hơn em 1 chút thôi. Chị có khuôn mặt dài giống bố chứ không tròn như mặt mẹ. Chị rất điệu, hay soi gương. Vì sợ béo nên chị hay nhảy và bơi. 

Chị rất ghê gớm, đanh đá, vì mỗi khi em mượn tẩy của chị, chị lại bảo: "Tự đi mà kiếm tẩy". Em mách mẹ, mẹ nói: "Sao con không cho mượn tẩy", chị lại cho em mượn luôn. Chị hay bắt nạt em nhưng đối với mẹ chị lại hiền, chắc chị sợ mẹ. Mỗi khi chị đi sinh nhật bạn về, chị lại đem bánh kẹo về cho em. Dù chị ghê gớm cỡ nào, em vẫn yêu chị vì chị là chị của em".

Kể tội chị gái đanh đá, không cho mượn tẩy nhưng cậu bé lớp 2 khiến ai nấy ngỡ ngàng vì màn đảo ngược ở phút chót - Ảnh 1.

Kể tội chị gái đanh đá, không cho mượn tẩy nhưng cậu bé lớp 2 khiến ai nấy ngỡ ngàng vì màn đảo ngược ở phút chót - Ảnh 2.

Cậu bé tên Quang Minh này dù mới học lớp 2 nhưng viết được đoạn văn khá dài, nét chữ nắn nót, hầu như không sai chính tả. Tuy nhiên, bên cạnh những lời nhận xét về hình thức thì không ít người lại đặc biệt quan tâm tới nội dung. Bởi lẽ, cậu bé này dùng miêu tả một cách đầy chân thật, lời lẽ thì ngô nghê cực đáng yêu. "Chị hay bắt nạt em nhưng đối với mẹ chị lại hiền, chắc chị sợ mẹ", "Chị rất ghê gớm, đanh đá", "Chị rất điệu, hay soi gương"...

Suốt cả đoạn văn dài, cậu bé Quang Minh chê bai chị gái phũ phàng là thế nhưng câu kết cậu vẫn khẳng định 1 điều ai cũng bất ngờ: "Dù chị ghê gớm cỡ nào, em vẫn yêu chị vì chị là chị gái của em!".

Kể tội chị gái đanh đá, không cho mượn tẩy nhưng cậu bé lớp 2 khiến ai nấy ngỡ ngàng vì màn đảo ngược tình thế ở phút chót - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Nhiều người đọc xong không khỏi thích thú, chia sẻ ý kiến:

- Ôi, mới lớp 2 con không sai chính tả, còn viết câu trích dẫn cũng đúng kìa!

- Bạn này giỏi quá biết trích dẫn lời của mẹ để trong ngoặc kép nữa ạ.

- Bạn này rất cá tính đây, không cần theo khuôn mẫu nào cả.

- Chân thật và đáng yêu quá!

- Chết cười. Cứ đọc mấy bài văn của các con là cười sằng sặc ấy.

- Con tình cảm quá, dù chị em có cãi vã, xích mích thế nào nhưng vẫn yêu chị.

- Câu chốt bất ngờ thế, ngọt lịm!

Làm văn không chỉ giúp trẻ luyện khả năng dùng từ mà còn tăng cường khả năng sáng tạo. Chính vì thế, những bài văn dù hơi ngô nghê thế này nhưng được mọi người đánh giá cao.

Chia sẻ
Đọc thêm