Yêu cầu viết bài văn ngắn tả người thân trong gia đình, cậu bé lớp 2 kể về anh trai thật như đếm khiến mẹ chỉ biết câm nín

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Cậu bé lớp 2 đã viết bài văn kể về anh trai với toàn chi tiết khiến mẹ "hết nói". Tuy nhiên, dân mạng lại thấy cậu nhóc hết sức ngây thơ, đáng yêu.

Đối với học sinh tiểu học, để rèn khả năng sử dụng ngôn ngữ, chính tả... giáo viên rất hay yêu cầu các em viết những bài văn ngắn 5 - 7 dòng. Và một trong số những đề tài quen thuộc thường là tả về người thân, người bạn, con vật yêu thích, món đồ chơi mơ ước...

Mặc dù mục đích chính là rèn luyện kỹ năng nhưng không thể phủ nhận thông qua những bài văn này người lớn có thể hiểu được kha khá suy nghĩ, tâm tư của trẻ. 

Mới đây, một cậu bé lớp 2 viết bài văn miêu tả anh trai với những chi tiết thật như đếm khiến ai nấy phì cười.

Yêu cầu viết bài văn ngắn tả người thân trong gia đình, cậu bé lớp 2 kể về anh trai thật như đếm khiến mẹ "hết nói" - Ảnh 1.

Yêu cầu viết bài văn ngắn tả người thân trong gia đình, cậu bé lớp 2 kể về anh trai thật như đếm khiến mẹ "hết nói" - Ảnh 1.

Bài văn ngắn của cậu bé lớp 2 khiến ai nấy phì cười.

Cụ thể, cậu bé này viết: "Gia đình em gồm 5 người. Em yêu nhất là anh. Anh cho em đi xem phim. Anh cho em đi chơi. Anh cho em đi lên công ty mẹ. Anh cho em đi sang nhà bà ngoại. Anh cho em xem hài. Anh cho em đọc truyện. Anh cho em xem phim hay. Anh cho em đi mua đồ".

Mặc dù bài văn này ngắn và cấu trúc bị lặp từ đầu tới cuối, thế nhưng điều mà mọi người chú ý nhất lại là sự thật thà của cậu bé. Yêu anh trai vì được cho đi chơi, xem phim, đọc truyện...

Mẹ của cậu bé là người đăng tải đoạn văn này lên MXH đã chia sẻ: "Bài thi học kỳ của con trai lớp 2 đây. Hết nói".

Tuy phụ huynh thì "than thở" là vậy nhưng nhiều dân mạng khác lại đưa ra nhận xét đầy tích cực:

- Em lại thấy bọn trẻ rất hồn nhiên chị ơi. Tả thực chứ ạ, đúng là trang giấy trắng.

- Sao bằng con mình. Viết văn kể về lớp học, nó viết lớp em có 25 bạn sau đó liệt kê đủ tên của 25 bạn. Và kết luận em rất yêu lớp em.

- Con tự viết thế này lại thành hay hơn và sáng tạo hơn đó. 

- Lớp 2 thôi mà các mẹ ơi, đừng sốt ruột nha. Rất dễ thương.

- Con tuy chưa viết theo bố cục nhưng viết câu rất tốt mẹ ạ.

- Chân thật quá.

- Thật như đếm nhỉ, đúng là con nít ngây thơ.

- Con mình lớp 2 cũng vậy, toàn thấy tả anh trai. Lời văn các con đơn giản và ngây ngô lắm, đọc mà cười khằng khặc.

- Ôi đọc xong văn của các con mà cười chảy cả nước mắt.

- Con em tả gia đình: Mẹ em năm nay 47 tuổi (đúng là 37 tuổi), ba em 37 tuổi (đúng là 47 tuổi). Gia đình em sống không hạnh phúc vì mẹ em hay la em và ba em. Nhà em mẹ em là đại ca, em với ba là sợ mẹ nhất... Em muốn xỉu.

Quả thật, với trẻ lớp 2 thì vẫn đang trong giai đoạn tập làm văn, vốn từ của các bé chưa phong phú, nhận thức về cuộc sống chưa nhiều... nên lời lẽ còn rất ngô nghê. Cha mẹ không nên sốt ruột khi thấy con viết văn chưa hay, chưa tốt. Thay vì thế, phụ huynh có thể đưa ra những gợi ý theo phương pháp sơ đồ tư duy để con viết văn tốt hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm