Các homestay, villa “mở hội” gói bánh chưng, nhiều gia đình tìm tới tận hưởng sớm hương vị Tết cổ truyền

Dương Dương,
Chia sẻ

Với cuộc sống đủ đầy ngày nay, dường như chẳng còn nhà nào lo lắng đến câu chuyện không có bánh chưng là không có Tết nữa. Tuy nhiên, thứ mà nhiều gia đình, nhất là ở thành thị đang thiếu nhất lại chính là không khí đầm ấm, quây quần bên nhau.

Nắm bắt được nhu cầu này, năm nay, một số homestay đã lồng thêm trải nghiệm gói bánh chưng vào trong các gói dịch vụ nghỉ dưỡng của du khách và nhận về nhiều phản hồi tích cực. Hiện tại, hoạt động này vẫn được nhiều nơi duy trì cho tới những ngày cận kề Tết.

Kobukovu Homestay & Cafe

Tổ hợp nghỉ dưỡng và cafe nằm ở vị trí đắc địa ở vùng ngoại ô Hà Nội với lưng tựa đồi, mặt trước nhìn ra suối, hồ tự nhiên và được bao quanh bởi những ngọn núi cao, rừng thông xanh mát. Hệ thống phòng nghỉ của Kobukovu Homestay rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu cho nhóm từ 2-4 người tới 10-15 người.

Năm nay, homestay tổ chức 2 lịch gói bánh chưng, một buổi đã diễn ra vào ngày 1/1 và sắp tới là ngày 15/1/2023 (24 âm lịch). Không chỉ khách nghỉ dưỡng, các gia đình cũng có thể đăng ký tới trải nghiệm với chi phí 200.000đ/người, miễn phí với trẻ em dưới 7 tuổi.

Ảnh: Kobukovu Homestay & Cafe.

Địa chỉ: thôn Ban Tiện, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Chi phí:

- Khách đặt phòng: miễn phí.

- Khách ngoài: 200.000đ/người (miễn phí cho trẻ em dưới 7 tuổi).

 Rùa’s House Chương Mỹ

Để đến với Rùa’s House, sau 40 phút chạy xe từ trung tâm Hà Nội, du khách sẽ đi bộ chừng 500m từ chân dốc lên tới đỉnh núi. Bước qua cánh cổng tre đơn sơ, hiện lên trước mắt chính là hình ảnh làng quê yên bình, đậm chất Bắc Bộ. Đó là những ngôi nhà ba gian, là lũy tre, vườn rau, ao cá.

Ảnh: Rùa’s House.

Các ngày cuối tuần, từ 07/1 - 21/1, tại đây liên tục diễn ra hoạt động trải nghiệm Tết xưa. Không chỉ được gói bánh chưng, du khách còn được hướng dẫn tỉ mỉ để kho được mẻ cá trắm đen đậm đà hương vị gia đình. Đến khi xuống núi, ai nấy đều hứng khởi mang về thành quả là những chiếc bánh chưng xanh và niêu cá kho thơm nức.

Ảnh: Rùa’s House.

Một lưu ý nhỏ là hoạt động trải nghiệm Tết xưa nói trên chỉ áp dụng với các đoàn khách từ 20 người trở lên và có thể ghép đoàn.

Địa chỉ: xóm Núi, thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Chi phí:

- Trọn gói trải nghiệm gói bánh chưng, kho cá và thuê nhà tổ chim hoặc nhà ba gian: từ 2.500.000đ/người.

- Gói nhà sàn: từ 1.850.000đ/người.

 Akechi's Garden

Tuy năm nay đã có nhiều lựa chọn hơn nhưng Akechi's Garden vẫn là điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình vào dịp sắp Tết. Du khách có thể tham gia cùng nhân viên của khu villa từ công đoạn lau rửa lá dong, sơ chế các nguyên liệu và nổi lửa, chứ không phải chỉ từ khâu gói bánh.

Hơn thế nữa, hoạt động gói bánh chưng còn kéo dài liền từ 14/01 - 19/01/2023 (từ 23 đến 28 tháng Chạp). Do vậy, các gia đình cũng không cần lo lắng lượng khách đổ về khu villa vào cuối tuần quá tải.

Ảnh: Akechi's Garden.

Địa chỉ: Xóm 2, thôn Đồng Sương, Liên Sơn, Lương Sơn, Hoà Bình.

Chi phí: Đã bao gồm trong tiền phòng của khách.

 Aquarius Garden Ninh Bình

Gói bánh chưng nằm trong chuỗi sự kiện gợi nhớ ký ức Tết xưa của khách sạn, bên cạnh các hoạt động như lễ chùa, đốt lửa trại, tham quan làng quê. Chương trình này sẽ kéo dài từ 07/1 cho tới tận 31/01/2023 để phục vụ du khách.

Địa chỉ: thông Gọng Vó, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, Ninh Bình.

Chi phí: từ 639.000đ/người.

Chia sẻ