Sắm Tết ở những phiên “chợ trời” cuối cùng của năm với vô vàn món đồ độc lạ

Dương Dương,
Chia sẻ

Ghé ngay 3 địa điểm này, biết đâu sẽ tậu được những món đồ hay ho diện vào Tết này.

Xưa kia, nhắc đến chợ trời (hay chợ giời), người ta sẽ liên tưởng ngay đến một dạng chợ cóc, chợ tạm bợ. Mà ở đó, người bán cần tiền, người mua muốn tiết kiệm, không phải bỏ quá nhiều chi phí mua đồ mới nên chọn mua đồ đã qua sử dụng. Ở đây thường bán đủ thứ, từ quần áo, đồ gia dụng, đồng hồ, ốc vít… với giá thành hợp lý, tuy nhiên, tính chất mua bán có phần hơi “giang hồ” và bụi bặm.

Còn với giới trẻ ngày nay, vẫn có quan niệm về “chợ trời”, song, tính chất đã được biến tấu đi một chút. Thường sẽ là những buổi bán hàng do một tổ chức hoặc cá nhân nào đó đứng ra chủ trì, lập thành các gian hàng, thanh lý đồ thời trang, phụ kiện. Và hình thức mua bán với tiêu chí “cũ người mới ta” ngày càng được nhiều người yêu thích.

Bằng chứng là cận kề Tết Nguyên đán, các phiên “chợ trời” vẫn liên tục được tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nếu cũng đang có nhu cầu, hãy thử ghé qua 3 hội chợ sau đây nhé.

Hội chợ Túi ba gang

Theo những vị khách từng đi 2 phiên “chợ trời” Túi ba gang trước đó “feedback” thì hàng bán ở đây chẳng những đa dạng mà còn hiếm, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Trong số hơn 30 gian hàng, sẽ có khoảng 17 gian là các sản phẩm áo dài, đồ vintage, mũ nón, khăn len, phụ kiện secondhand. Còn lại sẽ là các hàng bán đồ ăn, đồ uống nóng, thêm một số hoạt động “hợp gu” giới trẻ như vẽ tranh Tết, móc len, xem tarot, tử vi.

Chưa hết đâu, hội chợ lần này còn được trang hoàng hẳn một không gian Tết với màu đỏ đặc trưng để các vị khách tha hồ “sống ảo”.

Ảnh: Cam Xanh, Cẩm.

Địa chỉ: Cam Xanh cà phê, nhà 16 ngách 37, ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình.

Thời gian: 9h00 - 19h00, ngày 14/1, 15/1/2023.

Garage Sales 2023

Đây sẽ là cơ hội hiếm hoi để bạn có thể sắm được những bộ đồ thiết kế với giá cả phải chăng. Theo thông tin từ người tổ chức, tất cả các đồ đều đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Gardenia, Linh Doan, Lami, Haan, Sachi, Chim Yen, Lobbster, Decos, Wephobia… Và hơn nữa, đồ cũ nhất cũng chỉ được mặc qua 1 - 2 lần.

Ảnh: Mai Chi

Địa chỉ: AROI Coffee, số 9 Tống Duy Tân, Ba Đình.

Thời gian: 9h00 - 21h00, ngày 15/1/2023

OUR.hanoi

Một địa điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động đậm chất nghệ thuật trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, sắp tới, tại Our.hanoi cũng sẽ diễn ra một buổi hội chợ cuối năm, chủ yếu sẽ bán quần áo đã qua sử dụng và một số sản phẩm, phụ kiện thủ công.

Bên cạnh đó, tới đây, bạn còn có cơ hội thưởng thức những món đồ uống đặc biệt mà các thợ pha chế lấy cảm hứng từ mứt Tết cổ truyền.

Không gian rộng rãi của Our.hanoi thích hợp để tổ chức các phiên “chợ trời”. Ảnh: Nguyễn Lê Nhật Minh, Our. art space.

Địa chỉ: 292 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm.

Thời gian: ngày 14/1, 15/1/2023.

Tết Nguyên đán đã đến rất gần rồi, hãy tranh thủ ghé qua những “phiên chợ” độc đáo này, biết đâu sẽ tìm được những món đồ ưng ý.

Chia sẻ