Các cặp đôi cần cẩn trọng với tai nạn này khi làm "chuyện ấy"

Mặc dù không phổ biến nhưng rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh bị chuột rút khi đang làm "chuyện ấy" và phải dừng "cuộc vui" trong tình trạng khóc dở mếu dở.

Bác sĩ ơi em muốn hỏi, bị chuột rút trong khi đang làm "chuyện ấy" có nguy hiểm hay không? Dạo gần đây em rất hay bị chuột rút mỗi lần "quan hệ". Những lần như vậy, vợ chồng em phải dừng lại và thôi luôn. Ngoài chuyện đau đớn ở chân mãi mới hết, em rất lo lắng không biết mình có bị làm sao không? Và điều này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em sau này không, nhất là sức khỏe sinh sản. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Phương Hoa)

Trả lời:

Bạn Phương Hoa thân mến!

Bị chuột rút ở chân không phải là hiện tượng đặc biệt. Mặc dù nó không phổ biến nhưng rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh này và phải dừng "cuộc vui" trong tình trạng khóc dở mếu dở. Nếu rơi vào trường hợp này, các bạn nên thả lỏng cơ thể, nhẹ nhàn xoa bóp chỗ bị tổn thương để cơn đau mau biến mất, đồng thời cũng tăng tình cảm của cả hai.

bị chuột rút khi làm
Nhiều người rơi vào hoàn cảnh bị chuột rút khi đang làm "chuyện ấy" và phải dừng "cuộc vui". Ảnh minh họa

Một số nguyên nhân gây chuột rút khi đang "quan hệ":

- Giao ban ở tư thế truyền thống với đối tác quá năng cân: Lúc này, người ở dưới phải gồng toàn bộ cơ bắp căng lên để giảm sức nặng của đối tác. Điều này dễ dẫn đến sự co cơ ngoài ý muốn, dẫn đến chuột rút.

- Cơ thể thiếu nước và kẽm: Hai chất này tham gia chính vào quá trình điện phân và cung cấp nước cho cơ thể. Nếu bị thiếu chúng, cơ thể sẽ khó thực hiện linh động các chức năng của các cơ quan và dễ bị co cơ bất chợt.

- Nhịn tiểu quá lâu: Trong suốt quá trình “thân mật” và “lên đỉnh”, bạn nhịn đi tiểu quá lâu khiến cơ thể mất phản xạ tiểu theo đúng chu kì, tâm trạng căng thẳng dễ dẫn đến chuột rút.

- Căng thẳng quá mức: Tâm trạng không thoải mái, căng thẳng quá mức đến nỗi căng cơ, gồng mình để “yêu” sẽ tăng nguy cơ bị chuột rút.

Do vậy, để giảm tình trạng này, bạn nên nhớ phải giữ cho cơ thể thật thoải mái, thả lỏng khi "quan hệ". Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý uống thêm nước, bổ sung kẽm từ các thực phẩm giàu kẽm như hải sản để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể. 

Hiện tượng chuột rút chỉ xảy ra trong vài giây nhưng cũng gây đau đớn. Trong hoàn cảnh này, bạn cần dừng ngay chuyện “yêu” và từ từ kéo duỗi chân cho đến khi cơ giãn ra hoàn toàn. Bạn cũng nên nghỉ ngơi và massage để cơ bắp và hệ thần kinh được phục hồi. Nếu hiện tượng này diễn ra liên tục thì bạn cần đi khám để biết chính xác nguyên nhân và được điều trị thích hợp.

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!

Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục... bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại email:suckhoe@afamily.vn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm