Cà tím nhồi tôm sốt dầu hào
Ở nhà mọi người đều thích ăn cà tím nên mình hay làm những món cà tím như nhồi thịt, chiên, nướng và rất được chiếu cố khen ngợi.
Nguyên liệu :
Cà tím
Tôm thịt
Dầu hào
Cách làm:
Càtím mua về rửa sạch cắt lát xéo xéo dày độ 2cm, chính giữa miếng cà cắt một nhát nhưng đừng cắt lìa vì phần này chút nửa mình sẻ dùng để nhồi tôm vào. Sau đó ngâm cà trong nước muối để cà không bị đen.
Tôm rửa sạch bỏ chỉ đen, thấm cho khô sau đó bằm nhỏ, ướp muối bột nêm, tiêu xay, bột năng và đừng quên cho tí dầu mè cho thơm.
Quết cho tôm dẻo, vớt cà ra rổ cho ráo nước rồi nhồi tôm vào từng miếng cà.
Xong cho vào chảo chiên vàng. Món này chiên ngập dầu mới ngon, nhưng vì sức khẻo nên mình dùng cách chiên áp chảo. Cho ít dầu chiên với lửa nhỏ từ từ là được, cách chiên này cũng thơm ngon không kém.
Khi cà tím chiên chín vớt ra dĩa, rồi sau đó làm xốt.
Cho một ít dầu vô chảo phi tỏi cho thơm, cho nước vào nêm gia vị gồm muối, đường, bột nêm và dầu hào cho vừa ăn. Sau đó dùng một chút bột năng hòa với nước, cho vào đảo đều, nước sốt sanh sánh là được.
Cho một ít dầu vô chảo phi tỏi cho thơm, cho nước vào nêm gia vị gồm muối, đường, bột nêm và dầu hào cho vừa ăn. Sau đó dùng một chút bột năng hòa với nước, cho vào đảo đều, nước sốt sanh sánh là được.
Thả từng miếng cà vô, đảo nhẹ tay cho cà thấm nước sốt rồi tắt bếp.
Gắp từng miếng cà vô dĩa dùng nóng, thêm ít hành hoa lên cho thơm ngon.
Chúc các bạn ngon miệng
Chúc các bạn ngon miệng
Theo Richangyinshi