Cà tím dồn thịt
Cà tím là một món ăn dân dã, quen thuộc với mọi gia đình. Nhưng với cách chế biến mới bạn sẽ có một món lạ miệng là cà tím dồn thịt.
Nguyên liệu:
4 trái cà tím, chọn trái thẳng, rửa sạch
200 g thịt nạc xay
1 củ hành tím, bằm nhuyễn
1 khúc ớt sừng, cắt sợi
1 nhánh hành lá, cắt sợi
1 nhánh ngò rí, cắt khúc
1 muỗng cà phê hạt nêm
¼ muỗng cà phê tiêu xay
½ chén bột bắp
Dầu ăn để chiên
4 trái cà tím, chọn trái thẳng, rửa sạch
200 g thịt nạc xay
1 củ hành tím, bằm nhuyễn
1 khúc ớt sừng, cắt sợi
1 nhánh hành lá, cắt sợi
1 nhánh ngò rí, cắt khúc
1 muỗng cà phê hạt nêm
¼ muỗng cà phê tiêu xay
½ chén bột bắp
Dầu ăn để chiên
Pha nước mắm tỏi ớt:
2/3 muỗng canh nước chanh
1 muỗng canh nước mắm chấm ngon
1 muỗng canh nước nóng
2 muỗng canh đường cát trắng
1 tép tỏi, bằm nhuyễn
2 trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
Thực hiện:
Ướp thịt 15 phút với hạt nêm, tiêu xay và hành tím.
Cà tím chiên sơ để bóc vỏ. Dùng thìa nhấn dẹp cà tím, ấn nhẹ từ từ để cà tím không nát và vỡ ra
Sau đó rắc bột lên miếng cà, rồi phủ đều với thịt heo, tiếp theo lại rắc bột lên trên lớp thịt và lật mặt dưới miếng cà tím tẩm bột tiếp.
Làm như vậy cho thịt kết dính vào cà và bên ngoài miếng cà tím giòn hơn.
Chiên chín cà tím dồn thịt trong dầu nóng.
Làm nước mắm: khuấy tan đều tất cả nguyên liệu với nhau.
Làm nước mắm: khuấy tan đều tất cả nguyên liệu với nhau.
Để cà tím dồn thịt vào dĩa, trang trí với ớt, hành và ngò rí. Ăn kèm nước mắm tỏi ớt.
Mẹo vặt:
Cà tím ngon là những trái có vỏ bóng, màu tím sẫm, cầm chắc tay, dáng thuôn dài.
Khi chiên cà tím, cho một chút dầu ăn thôi để hạn chế được dầu mỡ và chiên vừa tới để cà tím không bị quá mềm. Đồng thời chiên cà tím xong mới bóc vỏ cũng làm giảm đi lượng dầu mỡ dính ở cà tím
Theo SSM