Cà tím cuộn nấm nướng kiểu Hàn thơm nức mũi và tuyệt ngon
Cà tím cuộn nấm nướng kiểu Hàn sẽ là món ăn đủ sức cạnh tranh với các món thịt nướng vốn dĩ lâu nay hấp dẫn các thành viên nhà bạn đấy!
Cà tím cuộn nấm nướng kiểu Hàn nghe thì tưởng bình thường nhưng lại là món ăn thơm ngon hơn những gì bạn tưởng tượng! Nó sẽ là món ăn đủ sức cạnh tranh với các món thịt nướng vốn dĩ lâu nay hấp dẫn các thành viên nhà bạn. Chỉ với các nguyên liệu từ rau củ, thông qua chế biến món ăn sẽ ngọt ngon bởi giữ được vị tự nhiên của nguyên liệu. Đây cũng là món ăn không chỉ giúp hài hòa vị giác mà còn rất thanh mát, phù hợp để ăn chơi hay ăn kèm với cơm nóng.
Nguyên liệu để làm món cà tím nướng cuộn nấm nướng kiểu Hàn:
Cà tím: 4-5 quả
Nấm đùi gà: 5-6 cây
Hành: 2 cây
Vừng hạt: một chút
Nấm hương khô: 4-5 cây
Dầu hạt nho: 3 muỗng canh
Gia vị để làm món cà tím cuộn nấm nướng kiểu Hàn:
Xì dầu 6 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Si rô bắp: 1 muỗng canh
Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
Dầu mè: 2 muỗng canh
Hạt tiêu bột: Một chút xíu
Cách làm món nấm nướng sốt kiểu Hàn:
Bước 1: Cà tím đem rửa sạch. Sau đó để quả cà dọc trên thớt và cắt cà tím thành từng lát dày. Tiếp theo dùng dao nhẹ nhàng tạo những vết cắt hình lưới trên 1 mặt của miếng cà. Cắt nấm đùi gà theo chiều dọc thành 4 miếng.
Bước 2: Đặt cà tím vào khay lò vi sóng và quay trong khoảng 3 phút. Việc này giúp những lát cà tím mềm dẻo để khi bạn cuốn nấm sẽ dễ dàng, không bị gãy.
Bước 3: Bạn rửa qua nấm hương khô. Sau đó cho nấm hương vào 1 cái tô rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng 30-40 phút. Khi nấm đã nở hết, bạn vớt ra, bóp ráo nước. Thái nấm hương đã ngâm thành những lát mỏng. Hành thái nhỏ. Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào 1 cái bát, khuấy đều.
Bước 4: Đặt nấm đùi gà lên trên mặt không khía lưới của miếng cà. Sau đó cuộn lại.
Bước 5: Cho cà tím cuộn nấm vào hộp chịu nhiệt. Sau đó cho rưới phần hỗn hợp gia vị lên và ướp trong khoảng 30 phút. Bạn lưu ý khi đổ hỗn hợp gia vị thì nên đổ từ vị trí trung tâm sau đó rưới đều lên trên bề mặt để phần nguyên liệu ngấm đều.
Bước 6: Từ từ tưới lên cà tím một lớp dầu hạt nho rồi sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng trước đó ở nhiệt độ 200 độ. Nướng cà tím cuộn nấm trong khoảng 40 phút. Bạn lưu ý việc căn chỉnh thời gian nướng có thể khác nhau tùy vào hiệu suất của từng lò mà gia đình bạn có.
Bước 7: Cho cà tím cuộn nấm nướng kiểu Hàn đã hoàn thành đĩa, rắc vừng rang và chút hành lên trên rồi thưởng thức.
Đất nước Hàn Quốc vốn nổi tiếng với những món nướng như sườn nướng, thịt bò nướng... Cà tím cuộn nấm nướng kiểu Hàn mang hương vị tươi ngon, ngọt tự nhiên của rau củ, thêm mùi thơm của sốt nướng thật đậm đà, hấp dẫn đúng không nào? Bạn có thể thưởng thức ngon miệng hơn bằng cách ăn kèm với các loại rau sống như lá tía tô, xà lách.