Ca sĩ Ngọc Anh trải lòng về quyết định sinh con ở tuổi 38, khẳng định chưa nghĩ tới chuyện kết hôn dù đã có con chung

Từng đi qua một lần hôn nhân tan vỡ nên Ngọc Anh càng trân trọng hơn hạnh phúc ở hiện tại.

 Tôi chưa nghĩ tới việc kết hôn

Sau thời gian dài im ắng, Ngọc Anh gây bất ngờ khi tiết lộ chuyện đã sinh con gái. Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về quyết định có con và những khó khăn trong quá trình sinh nở hay không? 

Sinh con gái thứ hai ở tuổi 38 hoàn toàn là mong muốn và dự định của Ngọc Anh. Thật ra khi có tin vui, Ngọc Anh không giữ kín gì hết, mình vẫn chia sẻ cùng gia đình, bạn bè và những người thân thiết. Mình tập trung chăm sóc cho bản thân cũng như em bé trong bụng.

Tất nhiên mình có gặp phải những khó khăn nhất định, không chỉ riêng Ngọc Anh mà bà mẹ mang bầu nào cũng trải qua. Đó là sự mệt mỏi trong người, tinh thần mất ổn định trong thời kì mang bầu. 

Ngoài ra khi sinh bé, vì em bé hơi lớn mà lại là sinh thường, nên các bác sĩ đã tiến hành nhanh chóng một vài thủ thuật, sau khi sinh Ngọc Anh cũng mất sức nhiều. Nhưng sau một thời gian nghỉ ngơi, sức khoẻ của Ngọc Anh cũng đã ổn đỉnh trở lại.

Ca sĩ Ngọc Anh trải lòng về quyết định sinh con ở tuổi 38, khẳng định chưa nghĩ tới chuyện kết hôn dù đã có con chung - Ảnh 1.

Quyết định sinh con và dừng sự nghiệp một thời gian. Ngọc Anh có sợ người hâm mộ lãng quên mình?

Ngọc Anh có suy nghĩ đến vấn đề này, nhưng không lo lắng. Ngọc Anh có những khán giả riêng luôn ủng hộ mình. Và trong quá trình mang thai, cũng là một quãng thời gian nghỉ ngơi trên con đường sự nghiệp của Ngọc Anh. Lâu rồi tôi không nghỉ ngơi dài như vậy, Ngọc Anh có thời gian hơn để chuẩn bị cho những sản phẩm âm nhạc sắp tới chất lượng hơn.

Con gái Phương Anh của bạn cảm thấy thế nào khi mẹ sinh em bé? Bạn có sợ Phương Anh sẽ tủi thân khi thấy mẹ dành thời gian cho em?

Phương Anh mới đầu còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng sau khi tiếp xúc với em bé và được NA chia sẻ nhiều điều, Phương Anh rất yêu mến em và giúp mẹ những việc nhỏ chăm em.

Tất nhiên không chỉ là lo sợ, mà đây chính là tâm lý thực tế của Phương Anh. Và sau rất nhiều cuộc nói chuyện chia sẻ giữa hai mẹ con, Phương Anh đã thấu hiểu rất nhiều.

Ca sĩ Ngọc Anh trải lòng về quyết định sinh con ở tuổi 38, khẳng định chưa nghĩ tới chuyện kết hôn dù đã có con chung - Ảnh 2.

Còn mối quan hệ của Phương Anh và bạn trai chị thì sao? Bé đã gọi anh là bố chưa?

Phương Anh và bạn trai Ngọc Anh xưng hô là chú và cháu. Hai chú cháu cũng rất hiểu và yêu mến nhau. Thật ra Ngọc Anh không đặt nặng việc xưng hô bố con giữa Phương Anh và bạn trai, hai chú cháu có một mối quan hệ tốt là một điều rất tuyệt vời rồi.

Hiện tại Phương Anh và bố cháu vẫn thường xuyên gặp nhau vào cuối tuần.

Ngọc Anh và nghệ sĩ Tô Minh Đức bắt đầu công khai bên nhau vào năm 2018 nhưng thực chất mối quan hệ này bắt đầu từ khi nào. Bạn có thể chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ và quyết định gắn bó sau này được không?

Chúng tôi bên nhau hơn 3 năm rồi, gặp nhau vì Đức giúp tôi nhiều trong hồi làm CD cùng với Phạm Hải Âu, bọn tôi luôn nghĩ: Mọi sự tuỳ duyên.

Việc gắn bó với một người làm trong lĩnh vực nghệ thuật có nhiều áp lực hơn với những người bình thường hay không?

Với các cặp đôi nghệ sĩ khác thì Ngoc Anh không biết, nhưng với trường hợp của mình, thì Ngọc Anh và anh Đức đều cảm thấy thăng hoa hơn cả trong cuộc sống lẫn âm nhạc, vì gu âm nhạc của chúng tôi rất hợp nhau. 

Chúng tôi chia sẻ được rất nhiều điều cùng nhau, tất nhiên anh Đức rất cá tính nên ở với 1 người như vậy tôi cũng phải bớt cái tôi đi rất nhiều dù tôi cũng là người cá tính không kém.

Dù hạnh phúc thế nào cuộc sống của một cặp đôi cũng không tránh được những lúc "bát đũa xô nhau", những lúc như thế ai sẽ là người nhường nhịn?

Vấn đề này là một vấn đề muôn thuở và khó nói. Dù cho có yêu thương và hoà hợp thế nào thì cũng sẽ có lúc tranh cãi trong cuộc sống vô vàn điều phức tạp. 

Tôi và anh Đức luôn chịu khó ngồi xuống nói chuyện, phân tích với nhau sau mỗi tranh cãi, còn ai là người nhường nhịn hay mở lời thì còn tùy hoàn cảnh khi đó. Tất nhiên tôi là phụ nữ nên tôi cũng cần nhường nhịn hơn chút, anh Đức cũng là người ít nói nên chỉ khi cáu quá anh ấy mới nói thôi. 

Từng đánh đổi cả thanh xuân để ở bên cạnh một người đàn ông nhưng rồi cuộc hôn nhân ấy lại tan vỡ. Ngọc Anh có bao giờ mất niềm tin vào hôn nhân?

Theo Ngọc Anh quan niệm, ở đời chuyện hợp tan là điều hết sức bình thường. Cánh cửa này khép lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Thú thật tôi cũng đã có lúc mất niềm tin vào hôn nhân và tình cảm, nhưng rồi số phận cũng đã ưu ái cho tôi được gặp và lấy lại niềm tin.

Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất đối với một cuộc hôn nhân đó chính là duyên số, và tình cảm cũng sự yêu thương.

Ngọc Anh và ca sĩ Tô Minh Đức đã nghĩ tới chuyện kết hôn chưa?

Hiện tại Ngọc Anh chưa nghĩ tới chuyện kết hôn, mối quan tâm lớn nhất bây giờ là tập trung lo cho em bé. May mắn là gia đình cũng không giục giã chuyện đám cưới, vì đó không phải là chuyện cấp thiết cho hai người đã từng trải qua đổ vỡ hôn nhân.

Không ít lần tôi nghe thấy những lời bàn tán không đúng về mình.

Ca sĩ Ngọc Anh trải lòng về quyết định sinh con ở tuổi 38, khẳng định chưa nghĩ tới chuyện kết hôn dù đã có con chung - Ảnh 3.

Người ta nói rằng ca sĩ nếu không theo đuổi dòng nhạc mì ăn liền, làm nhạc nghiêm túc thì "nghèo" lắm. Chị có nghĩ như vậy không?

Mỗi một nghệ sĩ đều có một đất sống và những người hâm mộ riêng của mình. Bản thân tôi và những người nghệ sĩ không theo đuổi dòng nhạc mỳ ăn liền vẫn sống và làm nghề tốt, vẫn làm ra tiền và nhận được sự ủng hộ của những khán giả.

Sắp tới, song song với việc chăm sóc Minh Anh, Ngọc Anh sẽ phát hành single những bài hát đã thu âm trong thời kì mang bầu gửi đến những khán giả thân yêu của mình. Ngọc Anh cũng đã nhận lời tham gia một số show diễn được tổ chức tại Hà Nội và Quảng Ninh cho những tháng cuối năm.

Người ta nói rằng showbiz như 1 xã hội thu nhỏ nhưng mức độ phức tạp còn lớn hơn nhiều bởi tồn tại nhiều mối quan hệ "bằng mặt nhưng không bằng lòng". Cụ thể là những mối quan hệ giữa các nữ nghệ sĩ với nhau. Chị nghĩ sao về chuyện này và chị đã bao giờ bị đồng nghiệp nữ chơi xấu chưa?

Vâng, chuyện ganh ghét hay bằng mặt không bằng lòng giữa các nghệ sĩ nữ xảy ra nhiều hơn so với giữa các đồng nghiệp nam với nhau. Vì giữa những nữ nghệ sĩ từ những chuyện nhỏ như quần áo váy vóc, giầy dép, đời tư hay chồng con người yêu... đều được đưa ra làm chủ đề bàn tán. 

Đã không ít lần tôi nghe được những lời bàn tán, thêu dệt không đúng về mình, dù biết chắc là từ ai ra nhưng tôi cũng ngậm ngùi im lặng vì ngại muốn va chạm. Bản thân tôi đã từng đọc được cả những bình luận của những đàn chị đi trước trên diễn đàn mạng xã hội nói mình. Với cá tính của tôi, tôi đã book máy gọi điện thẳng cho đàn chị đó để hỏi luôn cho xong, chuyện này cũng đã xảy ra cách đây vài năm rồi.

Xin chân thành cảm ơn Ngọc Anh về cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ
Đọc thêm