Nhiều năm làm mẹ đơn thân, ca sĩ Ngọc Anh liên tục đọc sách, học hỏi kinh nghiệm từ mọi người để nuôi dạy con gái

Không xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình như thời gian trước đây, nữ ca sĩ Ngọc Anh chỉ nhận một số show diễn để lui về tổ ấm chăm sóc con gái.

Trưởng thành từ giải Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc "Sao Mai" 2006, nữ ca sĩ Ngọc Anh là một trong những cái tên nổi bật nhất cùng thời như Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Hoàng Hải... Sau đó, cô liên tục tham gia nhiều dự án âm nhạc, là giọng ca vàng trong làng nhạc phim Việt. Tuy nhiên, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô ít xuất hiện trên truyền hình hơn để làm mẹ đơn thân bên cô con gái nhỏ.

na5

Mẹ đơn thân Ngọc Anh vượt qua mọi khó khăn ban đầu để vững tay chèo nuôi con gái lớn như ngày hôm nay.

Suốt 10 năm làm mẹ đơn thân, Ngọc Anh cũng giống như bao bà mẹ khác, áp lực về kinh tế để trang trải cho cuộc sống cho cả hai mẹ con là rất lớn. "Sơn ca đất mỏ" luôn biết cách tìm tòi, học hỏi xung quanh để làm sao nuôi dạy con một cách chu toàn nhất, không để con cảm thấy thiệt thòi vì gia đình vắng đi người cha. Ngọc Anh thường đọc sách kết hợp hỏi han người thân về những kinh nghiệm nuôi con để chắt lọc được những cái tốt ở cả truyền thống lẫn hiện đại.

na2

na3

Hai mẹ con thường xuyên có những chuyến đi cùng nhau, cùng chia sẻ mọi thứ như hai người bạn thân.

Dù vậy, khó khăn lớn nhất của Ngọc Anh không phải là vấn đề tài chính hay thời gian chăm con mà chính là dạy con. Theo như cô chia sẻ, bé Phương Anh là cô bé có cá tính mạnh, không thích chịu sự điều khiển từ người lớn. Vốn dĩ, bé phải chịu nhiều thiệt thòi khi bố mẹ ly hôn nên ông bà thường hay nuông chiều theo ý thích của Phương Anh từ nhỏ. Nhưng hiện tại, bé đã lớn, biết suy nghĩ hơn và không còn như vậy nữa.

na1

Bé Phương Anh mới ngày nào đã phổng phao, trở thành thiếu nữ cao lớn thế này.

Ngọc Anh không giống như những bà mẹ đơn thân khác luôn né tránh khi con cái hỏi chuyện bố mẹ. Ngược lại, cô thẳn thắng chia sẻ sự thật cho con, giải thích cho con hiểu vấn đề. Đó chính là cách để mẹ "thuần dưỡng" một cô bé tò mò, thích khám phá và hay nhõng nhẽo như vậy.

Bên cạnh đó, dù bận bịu từ sáng đến tối nhưng giọng ca "Sao Mai" vẫn luôn cố gắng trò chuyện, chia sẻ cùng con. Cô biết con không được như những đứa trẻ khác nên luôn đặt mình vào vị trí của bé, sẵn sàng tháo gỡ mọi khó khăn con đang mắc phải ở trường lớp. Nhưng không phải vì thế mà bé mất đi tính tự lập, Phương Anh luôn ngủ riêng và chỉ riêng cuối tuần được ngủ chung với mẹ, mọi sinh hoạt cá nhân của bé luôn tự chủ động.

na4

Mẹ viết thư cho con trước khi đi rồi con đọc và viết lại cho mẹ ngay bên dưới. Cứ như thế, khoảng cách giữa 2 mẹ con không bao giờ tách rời mà như 2 người bạn thân.

Có những ngày 2 mẹ con không thể gặp được nhau dù sống trong cùng một ngôi nhà. Mẹ sẽ viết thư cho con trước khi đi rồi con đọc và viết lại cho mẹ ngay bên dưới. Cứ như thế, khoảng cách giữa 2 mẹ con không bao giờ tách rời mà như 2 người bạn thân.

Khi còn bé, Phương Anh không thích một người đàn ông nào khác đến gần mẹ. Bây giờ, bé đã gạt bỏ suy nghĩ đó và luôn muốn mẹ được yêu thương, được hạnh phúc. Đây là điều mẹ Ngọc Anh hạnh phúc nhất, sau bao công khổ cực nuôi dạy bé, cuối cùng bé đã suy nghĩ trưởng thành hơn rất nhiều.

na

Ngọc Anh cho biết cô rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, cô thanh thản và không vướng bận quá khứ.

Hiện tại, mẹ con Ngọc Anh vừa chuyển đến một nơi ở mới tại Hà Nội. Bé Phương Anh đang theo học tại một ngôi trường tốt khiến mẹ yên tâm. Điều cô mong muốn nhất ở con đó là hiếu thảo, biết nghe lời và chia sẻ khó khăn cùng mẹ. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng bày tỏ đang hạnh phúc bên bạn trai kém 3 tuổi.

Chia sẻ
Đọc thêm