Cả nhà tròn mắt khi thấy món trứng đám mây tôi làm cho bữa sáng, lúc ăn thì khen không ngớt!

Món trứng đám mây có phần lòng trắng bông mịn trắng muốt, lòng đỏ lấp ló bên trong như một mặt trời bé xinh, mới nhìn qua đã thấy thích ngay rồi!

Trứng đám mây - Cloudeggs - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 2 lòng trắng trứng gà và 1 lòng đỏ

- 2 muỗng canh bột phô mai Parmesan vụn

- Rong biển vụn

Trứng đám mây - Cloudeggs - Ảnh 3.

Cách làm

1. Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh bông trứng đứng chóp mềm là được.

Lòng đỏ cho vào chén nhỏ.

2. Cho bột phô mai Parmesan vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông, dùng phới dẹt trộn đều nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện.

3. Có 2 cách làm món trứng đám mây:

- Chiên chảo: Làm nóng chảo chống dính, phết bơ hoặc dầu ăn láng đều lòng chảo, nghiêng tô cho trứng dần chảy vào lòng chảo. Đậy nắp và chiên trứng với lửa nhỏ 3 phút. 

Trứng đám mây - Cloudeggs - Ảnh 4.

Sau đó mở nắp, dùng muỗng múc tạo một lõm nhỏ ở giữa rồi đổ lòng đỏ trứng vào. Đậy nắp chiên thêm 2 phút là hoàn tất.

Trứng đám mây - Cloudeggs - Ảnh 6.

- Nếu nướng: Trải giấy nến lên khay nướng, trút hỗn hợp lòng trắng trứng lên mặt giấy nến. Đặt khay vào lò nướng, hẹn thời gian nướng là 5 phút, nhiệt 160 độ C. Mở lò lấy khay trứng ra ngoài. Bạn có thể nướng bằng lò thủy tinh tương tự như nướng lò chuyên dụng nhé. 

Trứng đám mây - Cloudeggs - Ảnh 7.

Trình bày: Dùng xẻng xúc trứng đám mây ra đĩa. Rắc rong biển vụn và thưởng thức với bánh mì.

Trứng đám mây - Cloudeggs - Ảnh 8.

Lòng trắng thì bông xốp được nêm thêm chút vị mằn mặn của phô mai khi hòa cùng. Tuy nhiên lớp viền vỏ thì lại có độ dai giòn ngon miệng. Chỉ sử dụng trứng gà cùng bột phô mai vụn là bạn đã có thể tạo nên những đám mây đáng yêu, dễ thương với hương vị cực hấp dẫn rồi nè.

Trứng đám mây - Cloudeggs - Ảnh 9.

Trứng đám mây cực dễ thương, đám mây trắng bông xốp, thơm béo vị phô mai. "Ông mặt trời đỏ" ở giữa thì lại tỏa sáng nhất, lòng đỏ vừa chín tới tạo nên sự sánh đặc căng tràn tựa như đang chực chờ để tan chảy. Tuy không quá đặc sắc nhưng chỉ cần thay đổi một chút về diện mạo thôi, món trứng thông thường lại mang đến sự tươi mới cho vị giác của bữa sáng quen thuộc. Chỉ sử dụng trứng gà cùng bột phô mai vụn là bạn đã có thể tạo nên những chiếc trứng đám mây đáng yêu, dễ thương với hương vị cực hấp dẫn rồi nè!

Trứng đám mây - Cloudeggs - Ảnh 10.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm